tình trăm năm

Dù gian khó ta vẫn có nhau

56 năm đồng hành bên nhau, cùng trải qua biết bao cay đắng, ngọt bùi để hôm nay Chú Nguyễn Văn Nhì (78 tuổi) và cô Nguyễn Thị Ngọc (72 tuổi) đã có cho mình một mái ấm viên mãn.

Từng ấy năm trôi qua, nhưng những ký ức ban đầu về hình ảnh người con gái có mái tóc đen dài, gương mặt hiền hoà, phúc hậu vẫn còn đọng mãi trong lòng chú Nhì. Phải lòng vợ ngay từ lần gặp đầu tiên, chú Nhì “bất chấp” theo cô Ngọc về tận nhà dù chưa quen biết. Khi bị người nhà cô Ngọc gặng hỏi thì chú mới bắt đầu thấy lo lắng.


16 tuổi cô Ngọc vô tư cứ nghĩ mình lấy chồng sẽ được chăm lo, chiều chuộng, nhưng khi bước chân đến một nơi xung quanh chỉ toàn người lạ, cô mới cảm thấy tủi thân. Vì tuổi còn nhỏ nên mẹ chồng phải dạy cho cô từng việc trong nhà, đến bây giờ cô vẫn thấy rất biết ơn mẹ chồng của mình.

Niềm vui khi gia đình chào đón thành viên mới chưa được bao lâu thì chú Nhì bị bắt đi quân dịch, mãi tận 3 năm sau cô Ngọc mới được gặp lại chồng. Sau giải phóng, chú Nhì được trở về bên gia đình. Cuộc sống tự lập của vợ chồng cô chú gặp rất nhiều khó khăn. Dù đã nỗ lực làm việc chăm chỉ nhưng may mắn đã không mỉm cười với cô chú, kinh tế vẫn không được cải thiện. Cảnh đói nghèo đã khiến cô chú có lúc như muốn gục ngã. 


Trong những tháng ngày khó khăn ấy, tình yêu đã mang đến sức mạnh tinh thần to lớn để cô chú có thể vực dậy, cùng nhau nuôi dưỡng 5 người con ăn học thành tài. Trong chương trình chú Nhì đã gửi đến vợ của mình lời xin lỗi vì đã không chăm lo được đầy đủ cho cô. Những lời của chú khiến cô Ngọc không khỏi xúc động “Bây giờ đã lớn tuổi, con cái thay ông lo cho tôi đầy đủ rồi, tôi chỉ mong ông giữ gìn sức khỏe, sống với tôi, với con, gia đình mình êm ấm là được”.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy - HTV7.

Kim Quyên