Mãi mãi thanh xuân - Tập 5

Đồng cảm với nghệ sĩ đàn guitar 60 tuổi đến từ Mỹ Tho

Một thí sinh khác của "Mãi mãi thanh xuân" tập 5 - phát sóng 20g35 tối qua (7/8) trên kênh HTV7 - là chú Hùng Hero đến từ Mỹ Tho. Chú năm nay đã 60 tuổi nhưng vẫn rất trẻ trung với vóc dáng phong độ cùng mái tóc dài đầy nghệ sĩ.

Tham gia chương trình, chú Hùng Hero mang đến tiết mục đệm đàn "Bản tình ca cho em" và nhận về lời khen không ngớt từ ban bình luận. Nghệ sĩ Kim Tử Long nhận xét chú có ngón đàn hết sức điệu luyện và đã quá xuất sắc đánh lừa mọi người trong đoạn clip trước đó khiến không ai biết tài năng thật sự của chú. Ốc Thanh Vân cũng khen chú Hùng Hero: "Chú chơi đàn không phải hay nữa mà rất hay, tiếng đàn rất ấm áp, có hồn và chất chứa rất nhiều cảm xúc của chú".

Đối với chú Hùng Hero, guitar là niềm đam mê to lớn luôn cháy bỏng trong chú suốt chục năm trời. Chú Hùng bắt đầu yêu thích đàn guitar từ năm 8 tuổi, kể từ khoảnh khắc lần đầu nhìn thấy một anh sinh viên chơi đàn. Lớn thêm chút nữa, chú được một người quen tặng cho cây đàn và dạy cách chơi. Chú và đàn guitar gắn bó không rời từ đó, đến nỗi đêm ngủ cũng phải ôm lấy đàn mới có thể ngon giấc. 

Tuy nhiên, sau khi lập gia đình, điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn khiến chú buộc phải từ bỏ nghề đàn guitar và chuyển sang làm công việc khác. Sau một thời gian dài, cùng với sự ủng hộ, động viên của bà xã, chú quyết định quay lại với guitar và gắn bó đến nay đã được 20 năm. Hiện tại, buổi tối chú diễn ở phòng trà, quán cà phê, ban ngày thì đi dạy tiếng Anh. 

Chú chia sẻ, được đánh đàn trở lại, được sống với nghề mình yêu thích khiến chú cảm thấy rất hạnh phúc. Vì thế, chú hi vọng giới trẻ, cũng như thế hệ sau của mình luôn giữ được lửa đam mê dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, vì được sống với đam mê, mình mới thật sự sống với tuổi thanh xuân. Chia sẻ của chú Hùng Hero nhận được sự đồng cảm rất lớn từ Chí Thiện, Trịnh Thăng Bình. Đặc biệt, Chí Thiện cho biết mình được truyền lửa rất nhiều sau khi nghe được câu chuyện của chú.

Ngoài nghệ sĩ guitar Hùng Hero và cao thủ một tay lột vỏ dừa không cần dụng cụ Nguyễn Văn Thê, chương trình tuần này còn có sự tham gia của chú Nguyễn Văn Đa với tài năng đánh tennis ở tuổi 93 và chú Nguyễn Văn Léo đến từ Bến Tre - "vua" sáng chế và cũng là nghệ nhân mô hình máy bay, tàu thủy duy nhất được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Mỗi một thí sinh là một tài năng khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là dù cuộc đời có bao nhiêu khó khăn vất vả họ vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan, tràn đầy năng lượng và không ngừng theo đuổi đam mê.

 Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 5 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình