Định kiến, chấp niệm và người nữ trong "Bóng của thị thành"

Dù biết Bảo Nam chỉ xem mình là em gái, Mai Lan vẫn bất chấp giữ chặt anh, thậm chí không từ thủ đoạn. Trong khi đó, bà Kim nhân danh tình yêu thương để ép buộc cháu trai phải nghe theo sự sắp đặt của mình, lại vì định kiến mà vội phán xét người khác.


NSND Kim Xuân trong vai bà Kim, bà nội của Bảo Nam

"Bóng của thị thành" - 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7 - đang ngày càng hấp dẫn hơn khi góc khuất của các nhân vật dần được tiết lộ. Đồng thời, vì xung đột lợi ích và mục tiêu, các nhân vật tìm mọi cách để đạt được ý nguyện mà không biết rằng, những hành động ấy sẽ gây tổn thương cho người khác.

Bà Kim (NSND Kim Xuân thủ vai) là người phụ nữ quyền lực trong gia đình, mọi chuyện trong nhà đều phải nhất nhất làm theo ý bà. Đó là lý do tại sao Bảo Nam - vì rất không muốn kết hôn với Mai Lan theo sự sắp đặt của bà nội - đành phải nghĩ ra chủ ý nhờ Trang Phạm làm bạn gái hợp đồng để thoát khỏi sự kiểm soát của bà. 


Mai Lan hợp tác với Chi Baby để gây hại tới Trang Phạm

Bên cạnh bà Kim còn có Mai Lan - cô cháu nuôi và là thanh mai trúc mã của Bảo Nam. Không phải tự nhiên mà hai nhân vật này lại được đưa về một tuyến! Họ đều có điểm chung khi luôn muốn kiểm soát người khác, ép buộc người khác nghe theo ý của mình.

Và sự việc này không có điểm dừng, khiến cho những quan điểm trái ngược ban đầu giữa họ và mong muốn rất hợp tình hợp lý của Bảo Nam - được đứng trên đôi chân của mình, được theo đuổi đam mê - trở thành chấp niệm, khiến họ không còn sự sáng suốt để phán đoán, để nhận biết đâu mới là điều thật sự đúng đắn và nên làm. 


Bà Kim, Mai Lan tìm đến nhà gây khó dễ cho Trang Phạm

Vì thế nên, bà Kim đã ngay lập tức từ chối Trang Phạm, cộng với định kiến nghề nghiệp, gia thế môn đăng hộ đối, bà càng ác cảm và muốn loại bỏ Trang Phạm ra khỏi cuộc đời cháu trai mình.

Nếu như bà Kim dùng tiền và thế lực của mình để chia rẽ Bảo Nam - Trang Phạm, thì Mai Lan càng đáng sợ hơn. Đằng sau vẻ ngoài ngoan ngoãn, nghe lời và tử tế của mình, Mai Lan bắt tay với Chi Baby - cô bạn học không ưa gì Trang Phạm vì đố kị - để nhiều lần "ném đá" Trang Phạm trên mạng xã hội, dùng những lời hư tình giả ý của mình để khiến bà nội càng thêm hiểu xấu về Trang Phạm, thậm chí bóng gió để bà Kim thêm ghét bỏ con dâu của mình - cô Phượng... 


Cô Phượng là một trong các nhân vật được yêu thích nhất "Bóng của thị thành"

Đối ngược với bà Kim và Mai Lan không chỉ có Trang Phạm - một cô gái mạnh mẽ, cá tính, không muốn dựa dẫm vào ai - còn có cô Phượng, một người phụ nữ dịu dàng như làn nước tươi mát. Cô Phượng ít nhiều biết rõ Mai Lan nói gì, nghĩ gì, muốn gì. Cô Phượng càng hiểu rõ hơn mẹ chồng của mình.

Nhưng trước những "giáo gươm" bằng lời nói của họ, cô Phượng vẫn luôn vững vàng, sống với trái tim bao dung, hết mình vì hạnh phúc thực sự của Bảo Nam. Người xem càng thương quý và ngưỡng mộ cô Phượng bao nhiêu, thì càng không chấp nhận hành động của bà Kim và Mai Lan bấy nhiêu. Bởi họ đang nhân danh tình yêu thương của mình để tổn thương người khác? 

Chuyện của các nhân vật rồi sẽ ra sao? Đón xem các tập tiếp theo "Bóng của thị thành", phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7. 

Thiên Bình