Với món bánh Pancake hạt dẻ cười dễ chế biến, các mẹ có thể thoải mái sáng tạo khi kết hợp với nhiều các loại trái cây yêu thích khác nhau.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
- Hạt dẻ cười 50g
- Quả việt quất tươi 50g
- Dâu tây tươi 5 trái
- Sữa chua có đường 1 hộp
- Phô mai mềm 1 hộp
- Vỏ chanh vàng mài 1,5 muỗng
- Nước cốt chanh 1 muỗng
Thực hiện:
- Trộn bột: pha bột bánh rán pha sẵn với nước theo công thức trên bao bì. Trộn thêm vào bột 1 muỗng vỏ chanh mài nhỏ và 1 muỗng nước cốt chanh
- Làm nhân phô mai: trộn đều phô mai mềm với sữa chua có đường và 1/2 muỗng vỏ chanh, cho vào tủ mát (tán mịn phô mai trước rồi cho sữa chua vào từ từ để nhân được mịn)
- Tráng bánh: đun nóng chảo, dùng vá múc bột đổ vào chảo, rắc hạt dẻ cười lên mặt bánh, rán đến khi viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật bánh lại, rán thêm một chút cho bánh chín rồi lấy ra dĩa. Làm từng cặp hai bánh rán bằng nhau, để nguội
- Tạo hình bánh: cho nhân phô mai vào giữa hai bánh rán, đặt lên dĩa, bắt một ít nhân lên mặt bánh rồi trang trí thêm với quả việt quất, dâu tây, hạt dẻ cười và rau húng lủi (dùng vị chua ngọt của nhân phô mai sữa chua để kết hợp hài hòa với vị của bánh pancake)
Hoàng Dương