Từng miếng sườn thấm đều gia vị, mềm ngon, ngọt thịt. Đến nước kho cũng đậm đà, ăn với cơm trắng là ai cũng thích mê.
Chuẩn bị:
- Sườn non cắt khúc 600g
- Củ nén (hành tăm) 100g
- Ớt hiểm khô trái đỏ 10g
- Nước dừa tươi 1 chén
- Ớt hiểm tươi 5 trái
- Rau răm, mè trắng rang
- Tiêu đen bể, đường vàng
- Hạt nêm, bột ngọt
Thực hiện:
- Ướp sườn: Giã ớt và củ nén ướp vào sườn với 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường vàng, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp trong 30 phút
- Xào sườn với lửa lớn, cho thêm ít ớt khô. Sau đó, đậy nắp rim sườn với lửa nhỏ để sườn chín mềm và thấm vị
- Rim đến khi sánh sệt rồi cho củ nén, cho tiêu vào để món ăn thêm vị
- Múc sườn ra rồi cho thêm ớt, một ít nước rim, rắc rau răm và một ít mè rang lên trên, dùng với cơm nóng
Hoàng Dương