Mỹ nhân vào bếp - Tập 99

Cút quay

Trợ lý của Lâm được Diệu Nhi mời đến nhà ở, Sĩ Thanh nằng nặc đòi anh chàng ở cùng phòng với mình để chia tiền. Liệu sau bữa tối với món Cút quay, Phong có đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn không?

Trong khi Hoàng Nhân bình thản với nhiệm vụ cho ra lò món Cút quay để chiêu đãi Phong thì Sĩ Thanh và Diệu Nhi đã "quyết đấu" trong nhà bếp vì chuyện Phong sẽ ở đâu. Một bên là người yêu Sĩ Thanh, bên còn lại là... người yêu của sếp mình, Phong đã lựa chọn như thế nào sau khi ăn xong bữa tối?


Phong khổ sở vì được cả hai người đẹp quan tâm
Dưới dây là cách hướng dẫn thực hiện món Cút quay:

* Nguyên liệu
Chim cút  700 gram 
 Trứng cút 15 trứng
 Thảo mộc cam thảo 7 lát
 Sốt xá xíu 2 muỗng canh
 Hành tím băm 2 muỗng canh
 Tỏi băm 1,5 muỗng canh
 Lá dứa 40 gram

Dầu ăn, rượu mai quế lộ, hắc xì dầu, mật ong, tiêu, hạt nêm, muối, bột hạt ngò, xôi đậu xanh dùng kèm, salad trộn dùng kèm

* Cách chế biến

  • Cho 1 muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sốt xá xíu, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ, chiên vàng
  • Trụng sơ cút với 1 lít nước sôi, ½ lượng lá đứa và 5 lát cam thảo
  • Ướp cút với sốt ướp khoảng 15 phút rồi hấp cùng phần lá dứa còn lại trong 15 phút, giữ lại phần nước ướp
  • Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh nước mỡ heo, ½ chén nước lọc, 2 lát cam thảo, nước ướp cút, ¼ muỗng café bột hạt ngò – đun đến khi hỗn hợp sệt, lược lại nước sốt.
  • Xối dầu cút đến khi vàng, chặt miếng vừa ăn

Bảo Châu