Sitcom "Lần đầu làm mẹ"

Cu Bin và những người phụ nữ trong đời

Bộ phim sitcom "Lần đầu làm mẹ" kể về những người phụ nữ xoay quanh cuộc đời của một cậu bé, từ khi cậu còn nhỏ đến lúc trưởng thành với những khác biệt dẫn nên muôn tình huống dở khóc dở cười.Phim sẽ chính thức lên sóng vào 18g05 hàng ngày trên HTV9, bắt đầu từ ngày 17/7. 

Từ những ngày còn nhỏ, cu Bin đã sống trong một gia đình "sôi động", nơi bà và mẹ hết mực yêu thương và lo lắng cho cậu. Nhưng vì quá quan tâm đến con cháu, lại mỗi người mỗi ý, không ai nhường ai, mà vô số cuộc "chiến tranh" lớn nhỏ đã nảy sinh ra giữa mối quan hệ mẹ chồng - con dâu. Mỗi ngày cu Bin một lớn lên là mỗi ngày mẹ và cả bà nội cậu bé được "lần đầu làm mẹ" với những trải nghiệm mới toanh. Từ những mâu thuẫn về cách nuôi dạy một đứa bé giữa mẹ chồng nàng dâu, cách xưa và cách nay; Những sai lầm của một bà mẹ cuồng nuôi con theo hướng dẫn trên mạng xã hội... đến những hiểu lầm mà một đứa trẻ có thể gây ra cho mọi người trong gia đình; Những suy nghĩ của trẻ con mà người lớn có thể không hiểu hết...Những tưởng cậu bé lớn thêm chút nữa thì mẹ sẽ không còn phải lo lắng. Nhưng nào có phải vậy! Lúc cậu bé dậy thì với đầy những vướng mắc về giới tính, gia đình, trường lớp, bè bạn... bà và mẹ lại "miệt mài"mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu về cách ứng xử với các vấn đề của trẻ dậy thì; Những bối rối của người mẹ "lần đầu làm mẹ" một bé trai dậy thì, cố gắng tìm giải pháp định hướng các vấn đề sinh lý, tâm lý cho con; Những bí mật của cha và con trai; Những mâu thuẫn gây gắt của một đứa trẻ dậy thì trong một gia đình quá bảo bọc bởi các thành viên nữ giới như: bà, mẹ, cô...Đến khi cu Bin trở thành người đàn ông trưởng thành, khán giả sẽ đồng cảm, chia sẻ của mẹ chồng – nàng dâu trước cảm giác mình bị "bỏ rơi", mình "vô dụng"... khi con không còn cần mình nữa. Phải đến khi cu Bin lấy vợ, bà và mẹ lại tiếp tục "cuộc chiến" với những mâu thuẫn về tiêu chuẩn chọn "con dâu – cháu dâu"; những cuộc "lôi kéo" của mẹ chồng – nàng dâu đối với cô dâu mới về phe mình; Những mâu thuẫn bà nội chồng – mẹ chồng – nàng dâu qua ba thế hệ... Để rồi, mẹ chồng – nàng dâu tự động đứng về "một phe" để đối phó với bạn gái tân thời của Bin đang "nhăm nhe" bước vào gia đình.


Tất cả những câu chuyện xoay quanh những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời cậu bé Bin, lúc nhỏ là bà nội, mẹ cu Bin và sau này khi trưởng thành là vợ anh, với nhân vật trung tâm là cu Bin, sẽ được kể trong bộ phim sitcom "Lần đầu làm mẹ". Phim có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Thanh Điền, nghệ sĩ Thanh Thủy, Hoàng Anh, Trương Quỳnh Anh, KuTin, Thành Khôn, Kiều My... 

Phim sẽ chính thức lên sóng vào 18g05 hàng ngày trên HTV9, bắt đầu từ ngày 17/7. 
Thiên Bình