BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 116

Công dụng nước ép ổi - cải kale

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Nghiêm Nhi cùng khám phá công thức món mới mang tên nước ép ổi - cải kale. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống thơm ngon độc đáo này!

Nghiêm Nhi cùng Nguyên Bảo pha chế nước ép ổi - cải kale

Cải xoăn (cải kale) là loại rau nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại chứa ít calo, làm đẹp da, cân bằng cân nặng. Cải xoăn được xem là vua trong các loại rau xanh tốt cho sức khỏe người dùng. Nhiều loại vitamin và khoáng chất trong cải xoăn giúp tăng sức đề kháng, tốt cho hệ miễn dịch. 
 
Ổi là loại trái cây nhiều vitamin, đặc biệt là lượng vitamin C nhiều gấp 4 lần so với quả cam. Ăn ổi hoặc uống nước ép ổi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, điều hòa huyết áp, là nguồn chất xơ tuyệt vời, giàu chất chống oxy hóa, chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, ổn định lượng đường trong máu… 

Nước ép bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Cách làm nước ép ổi - cải kale: Cắt cải xoăn, ổi thành từng khúc nhỏ; Ép ổi, ép rau cải; Vắt lấy nước cốt chanh; Pha nước ép ổi và nước ép cải; Cho thêm nước cốt chanh, một ít mật ong và đá viên; Khuấy đều, trang trí và thưởng thức.

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7. 

Bạch Dương