Mãi mãi thanh xuân - Tập 7

Chuyện về NSND Quang Thọ - Người thầy của loạt ca sĩ nổi tiếng

Nhân vật bí ẩn xuất hiện cùng chiếc mặt nạ thần bí là chú Quang Thọ (70 tuổi). Chú được giới thiệu là người có một trong những tài năng gồm ảo thuật gia thôi miên, chơi đàn piano, fashionisto, hát quan họ Bắc Ninh.

Tuy nhiên, các bình luận viên đã vô cùng tinh mắt khi phát hiện gương mặt quen thuộc sau chiếc mặt nạ. Hai đội đều phán đoán chú sẽ mang đến một tài năng khác ngoài những gợi ý mà chương trình đưa ra. Phần mở đầu đầy thú vị này đã dẫn dắt khán giả "Mãi mãi thanh xuân" tập 7 - phát sóng lúc 20g35 tối qua (21/8) trên kênh HTV7 - đến với chú Quang Thọ, một NSND nổi tiếng - người thầy của các ca sĩ nổi tiếng như: Đăng Dương, Tùng Dương, Trọng Tấn. 

Xuất hiện trên sân khấu trong bộ vest lịch lãm, cùng giọng hát cao vút đầy nội lực không phai theo năm tháng với bài hát "Cung đàn mùa xuân", chú Quang Thọ không chỉ khiến khán giả "liêu xiêu" mà còn làm cho NSƯT Kim Tử Long và Huy Khánh không giấu nổi sự phấn khích của mình. Hiếm khi "Mãi mãi thanh xuân" xuất hiện một bậc thầy âm nhạc như chú Quang Thọ, vì thế nên Sam đã tranh thủ cơ hội đòi làm... học trò của chú khiến Vân Trang "bật ngửa", còn khán giả thì một phen cười như được mùa. Tuy không được làm học trò của chú, nhưng Sam vẫn học hỏi được chút bí quyết rèn luyện giọng hát "độc nhất vô nhị" của mình.

NSND Quang Thọ hiện đang là giảng viên dạy hát của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tuy số tuổi đã bước qua con số 70, nhưng giọng hát của chú vẫn hay như ngày nào. Chia sẻ với nghệ sĩ Kim Tử Long, chú Quang Thọ cho biết, hiện tại ở Việt Nam có không ít những ca sĩ đi hát khi đã 70, 80 tuổi. Họ không chỉ hát hay mà còn đi show, có những câu lạc bộ riêng để cùng nhau ca hát, chẳng hạn như NSND Trần Hiếu. Về phần chú Quang Thọ, vào tháng 11/2018, chú vừa tổ chức liveshow kỉ niệm 50 năm ca hát mang tên "Hãy đến với anh" cùng 6 học trò xuất sắc nhất của mình gồm ca sĩ Đăng Dương, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Tùng Dương, Khánh Linh, Tân Nhàn và các ca sĩ nổi tiếng khác.

Những chia sẻ từ chú Quang Thọ làm Vân Trang vô cùng cảm động. Nữ diễn viên gửi lời cảm ơn đến NSND Quang Thọ vì đã truyền lửa đam mê cho cô cũng như bao khán giả xem chương trình. Tuy bản thân nữ diễn viên đã từng sợ hãi khi có một ngày sẽ rời xa sân khấu nhưng chính câu chuyện và kinh nghiệm của chú Quang Thọ đã đem đến những nguồn động viên to lớn. "Tới khi nào mình vẫn còn đam mê, vẫn còn yêu nghề thì mình vẫn sẽ làm được", Vân Trang nói. Bên cạnh NSND Quang Thọ và nữ võ sư Thanh Loan, chương trình kỳ này còn có sự xuất hiện của vợ chồng phượt thủ U70 chú Long cô Thuỷ và chú Nhàn với biệt tài nhảy Shuffle dance điêu luyện.

Xem lại câu chuyện đầy ý nghĩa này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Mãi mãi thanh xuân" vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình