Vị mơ chua ngọt hòa quyện với bánh pancake ngọt béo là sự kết hợp hoàn hảo. Đây sẽ là món bánh khiến trẻ em mê tít.
Nguyên liệu:
- Bộ bánh rán pha sẵn vị sô-cô-la 1 gói
- Mơ đóng hộp 200g
- Nước mơ hộp 1/4 chén
- Cream cheese 160g
- Đường bột 40g
- Whipping cream 180g
- Gelatine lá 6g
Sơ chế:
- Ngâm lá gelatin trong 40ml nước đá lạnh khoảng 5 phút, tới khi gelatin nở mềm, đem chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi ba 10 giây cho gelatine tan ra (ngâm lá gelatin trong nước lạnh để gelatin mềm đều hơn).
- Cho 150g quả mơ và 1/2 chén nước mơ vào máy xay nhỏ rồi lấy ra trộn thật đều với gelatin đã tan chảy, phần mơ còn lại cắt miếng để trang trí.
Thực hiện:
- Làm kem phô mai: Cho cream cheese vào cối đánh cùng đường bột, để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh cho cream cheese mềm nhuyễn. Thêm kem tươi vào, đánh ở tốc độ vừa tới khi hòa quyện rồi tăng lên tốc độ cao, đánh tới khi kem bông mềm (đánh kem từ từ ở mức độ thấp trước để kem không bị vữa). Cho hỗn hợp mơ xay vào kem, nhẹ nhàng trộn đều, tránh quấy mạnh tay dễ làm kem bị tách nước.
- Làm bánh rán: pha bột bánh rán pha sẵn với nước. Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính khoảng 8cm, rán đến khi mặt bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán thêm 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán cho hết bột.
- Tạo hình: sử dụng li thủy tinh, đặt 1 bánh rán vào li, cho vào một lớp kem, rồi đặt thêm 1 bánh rán, liên tiếp như vậy thành 3 lớp bánh, trên cùng trang trí quả mơ và mâm xôi, giữ trong tủ lạnh.
Hoàng Dương