Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 09:03

(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).

Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Australia được thành lập năm 2023 trên cơ sở hợp nhất các câu lạc bộ trí thức và các chuyên gia Việt Nam trong ngành công nghiệp tại các bang và vùng lãnh thổ của Australia.

Hội hoạt động tập trung vào 04 lĩnh vực chính gồm: Giáo dục đào tạo và quan hệ quốc tế; trao đổi Khoa học và Chuyển giao công nghệ; Chính sách - Thương mại và Đầu tư; Môi trường, Xã hội và Quản trị. 

Tại buổi gặp, các thành viên trong Hội chia sẻ những chương trình, hoạt động mà Nhóm đã và đang triển khai tại Việt Nam, qua đó, mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành, đóng góp cho Việt Nam, TP.HCM để giải quyết những vấn đề mà TP.HCM đang quan tâm, đặc biệt trong những lĩnh vực mới nổi như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đào tạo nhân lực…

Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt tại Australia, đặc biệt là cộng đồng trí thức và chuyên gia, ngày càng đoàn kết, gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước, trong đó có TP.HCM, đánh giá cao các hoạt động của VASEA với những chương trình hoạt động ý nghĩa tại TP.HCM và các địa phương của Việt Nam. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng mong muốn VASEA sẽ tiếp tục có những chương trình, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của TP.HCM, cụ thể như: với kinh nghiệm của mình, VASEA sẽ mang những chuẩn mực giáo dục của Úc về TP.HCM để góp phần giúp giáo dục đào tạo các thế hệ trẻ của Thành phố sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu, giúp TP.HCM thực hiện mục tiêu xây dựng TP.HCM thành trung tâm đào tạo giáo dục mang tầm khu vực và quốc tế.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi 

Về Khoa học công nghệ, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi mong các chuyên gia sẽ cùng đóng góp kinh nghiệm, sáng kiến để góp phần giúp TP.HCM triển khai thành công các chương trình Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển xanh. Lãnh đạo TP.HCM mong muốn VASEA sẽ tư vấn chính sách, phản biện thẳng thắn để TP.HCM đạt được hiệu quả, thực chất. Xây dựng Thành phố thành trung tâm đào tạo giáo dục của khu vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.