Studio H9 - Mùa 3 - Tập 22

“Chí Phèo” của làng nhạc Việt

Bùi Công Nam được biết đến là một nhạc sĩ, ca sĩ và nhận về nhiều sự quan tâm sau khi tham gia chương trình Sing My Song với ca khúc “Chí Phèo”.

Từ khi học phổ thông, chàng hot boy đến từ Đắk Lắk đã tập tành sáng tác những giai điệu đầu tiên trong sự nghiệp của mình, thế nhưng, lớn lên anh lại học ngành Điện tử của trường Đại học Công Nghiệp theo mong muốn của cha mẹ, dù rằng bản thân vẫn khao khát theo đuổi nghệ thuật.

Năm đầu tiên đại học, Bùi Công Nam thành lập nhóm nhạc nghiệp dư đi hát ở nhiều quán cà phê acoustic. Trước lịch học dày, hạn chế thời gian đi hát và hoạt động âm nhạc, suy nghĩ đắn đo, Bùi Công Nam quyết định bảo lưu kết quả tại trường đại học Công nghiệp để thi vào trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Bùi Công Nam ấp ủ niềm đam mê với âm nhạc từ lúc còn ngồi ghế nhà trường

Thử sức mình với nghệ thuật, Bùi Công Nam - thí sinh nhận vé vớt chính trở thành nhân tố bí ẩn của "Sing My Song" mùa đầu tiên. Là người khá trầm tính nên âm nhạc của Bùi Công Nam đa phần cũng nhẹ nhàng đầy tự sự như chính con người anh. Cho đến khi bài hát "Chí Phèo" ra đời, được xem là đột phá của Bùi Công Nam, ca khúc được nhạc sĩ Đức Trí, đông đảo khán giả nhận định là một trong những bài hát ấn tượng của "Sing My Song".

Sân khấu Sing My Song là nơi Bùi Công Nam thể hiện tài năng của bản thân

Các sáng tác nổi bật của Bùi Công Nam phải kể đến như: “Nghe này ai ơi”, “Chí Phèo”, “Chưa quên được”, “Khi em xa anh”... với âm điệu lạ tai, dễ nghe, tạo ra sự thư giãn và thoải mái chính là những điều ngọt ngào mà chàng nhạc sĩ trẻ gửi đến người hâm mộ trong thời gian gần đây. 

Bùi Công Nam có những kế hoạch dài hạn, mong muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực mới sau thời gian dài mày mò học tập

Hiện tại, ngoài những khó khăn bước đầu trong công việc, Bùi Công Nam đã và đang có cơ hội hợp tác với đàn anh, đàn chị tài hoa và giàu kinh nghiệm trong showbiz, chàng ca/nhạc sĩ  tạm gọi là quãng thời gian “êm xuôi”, mọi thứ với Công Nam đang tiến triển ổn về cả cuộc sống, sinh hoạt, học tập. 

Đón xem tập 22 Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (21/6/2020) trên kênh HTV7 để biết thêm những điều thú vị mà Bùi Công Nam mong muốn chia sẻ với khán giả.
Mỹ Hạnh