Mỹ nhân vào bếp - Tập 97

Chả cua

Diệu Nhi khóc sướt mướt vì nghe tin Lâm vừa đột ngột qua đời, khóc đến nỗi... đói bủn rủn. Hoàng Nhân và Sĩ Thanh cùng nhau làm món Chả cua để tẩm bổ cho Nhi.

Khi Diệu Nhi còn đang hoang mang ôm bức ảnh của Lâm thì đầu bếp soái ca Hoàng Nhân và Sĩ Thanh đã hoàn thành xong món Chả cua. Dù buồn nhưng Diệu Nhi vẫn ăn ngon lành, món ăn càng trở nên ngon miệng hơn khi cô nàng biết được sự thật là Lâm vẫn còn sống khỏe mạnh. 


Trong khi Sĩ Thanh chuẩn bị món Chả cua thì Nhi vẫn tin chắc rằng đây là món dành cho ngày giỗ của Lâm

Dưới đây là món Chả cua của đầu bếp Hoàng Nhân và Sĩ Thanh thực hiện:

* Nguyên liệu

 Thịt nách heo   300gram
 Thịt cua  100gram
 Lòng đỏ trứng vịt muối  2 cái
 Hành tím băm  ½ muỗng canh
 Đầu hành băm  1 muỗng canh
 Thịt nạc xay  200 gram
 Trứng vịt  1 trứng
 Bao tử heo  250gram
 Hạt sen luộc chín  50 gram
 Dầu mè trắng  ½ muỗng cafe

Ngò rí trang trí, salad trộn dầu giấm dung kèm, tương ớt xí muội dùng kèm, bột năng, rượu trắng, hạt nêm, nước mắm đặc, tiêu.

* Cách chế biến

  • Thịt cua luộc sơ với rượu trắng, rửa sạch
  • Lòng đỏ trứng vịt muối cắt nhỏ
  • Hạt sen luộc chín
  • Trộn đều hỗn hợp gồm thịt nạc xay, long đỏ trứng vịt muối, thịt cua, thịt nách heo.
  • ½ muỗi cafe dầu mè trắng, 1 muỗng canh đầu hành băm, ½ muỗng canh hành tím băm
  • ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café nước mắm đặc, ¼ muỗng café tiêu, trứng vịt và hạt sen
  • Nhồi vào bao tử heo, hấp trong 45 phút
  • Lấy ra cắt miếng vừa ăn, cắt một ít ngò rí trang trí
Bảo Châu