Trong thân xác của Thánh bói, Diệu Ngọc đã chỉ ra đầu bếp Nhân chính là kẻ sát nhân. Theo Ngọc, sau khi ăn món "Cật bò cháy tỏi" do Nhân làm, cô bị "hư cật" nên đã chết.
Nguyên liệu:
- 350 gram cật bò
- 50 gram tỏi
- 200 gram hành tây bi
- 50 gram tỏi phi
- 1/2 muỗng canh hành tím phi
- 150 gram măng tây
- 150 gram rau quế vị
- 2 muỗng canh sốt dầu giấm
- 1 muỗng canh dầu ớt
- 1,5 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê bột custard (bột trứng sữa)
- 2 muỗng cà phê bột năng
- 1 muỗng canh sốt tiêu đen
Hạt nêm, tiêu, đường, hắc xì dầu, dầu ăn
Thực hiện:
- Hành tây bi cắt miếng lớn. Cật bò cắt bỏ phần lõi màu trắng, rửa với rượu trắng và nước cho thật sạch. Ướp cật bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong 30 phút. Trộn đều cật với 1,5 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê bột custard. Măng tây trụng sơ, ngâm nước đá, cắt khúc
- Chiên sơ phần hành tây và tỏi
- Trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước dùng heo, 1 muỗng canh sốt tiêu đen, 2 muỗng cà phê bột nằng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu làm nước sốt
- Xào cật bò, hành tây, tỏi củ chiên và măng tây với 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước sốt. Rưới nước sốt đã pha vào phần cật đang xào. Cho 1/5 muỗng canh tỏi phi, 1/2 muỗng canh ớt bột
- Trộn rau quế vị với 2 muỗng canh sốt dầu giấm, 1 muỗng canh dầu ớt và rắc một ít tỏi phi lên trên
Hoàng Dương