Sự sáng tạo sẽ mang đến cho người nội trợ nguồn cảm hứng mới khi vào bếp và giúp chiêu đãi các thành viên những món ăn ngon lạ, hấp dẫn. Thực đơn ngày hôm nay "Món ngon mỗi ngày" giới thiệu đến khán giả là món "Canh gà cuộn cải thảo" với sự biến tấu độc đáo.
Nguyên liệu:
- Thịt má đùi gà lóc xương: 250g
- Giò sống: 50g
- Cải thảo: 9 lá
- Cà rốt: 1/2 củ (khoảng 80g)
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Hành tím băm, hành lá, ngò rí
- Tiêu, đường, muối, bột năng, nước mắm, bột ngọt
Chế biến:
- Lạng mỏng đều phần má đùi gà, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu.
- Cà rốt cắt lấy 4 cọng vuông 0,5cm, dài 6cm (bằng miếng thịt gà). Phần còn lại tỉa tạo hình. Cải thảo lấy phần lá màu xanh, phần cọng cắt miếng vừa để nấu canh. Chần cà rốt và lá cải thảo vừa mềm. Cuốn 3 lá cải thảo xung quanh cọng cà rốt.
- Trải miếng thịt gà ra, phết lên 1 lớp giò sống. Phết lớp giò sống thật mỏng lên thịt gà để tạo độ kết dính cho cuộn gà. Sau đó rắc ít bột năng, đặt cuộn cải thảo và cà rốt ở giữa, xong cuốn thịt gà lại, dùng chỉ coton quấn bên ngoài. Chọn lá phía bên ngoài của bắp cải thảo có độ mềm và màu xanh để tạo hình cuộn gà dễ dàng và đẹp hơn.
- Đun sôi 1,5 lít nước dùng, cho cuộn gà vào, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, nấu cuộn gà vừa chín, vớt ra, thêm cà rốt cắt lát vào nấu, tiếp tục cho cải thảo vào nấu chín, nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm. Tắt lửa và cho hành ngò cắt nhỏ vào.
- Cuốn gà nguội bớt thì cắt bỏ chỉ, cắt khoanh, xếp ra tô, múc nước canh vào, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm. Dọn kèm nước mắm thơm và ớt cắt lát.