Mãi mãi thanh xuân - Tập 5

Cảm phục trước nghị lực của người cựu binh bị mất một tay

Người đàn ông biểu diễn khiêng 30 viên gạch, lột dừa chỉ với một cánh tay không gây kinh ngạc; Kim Tử Long "trổ tài" lột dừa khô bằng… răng; Trịnh Thăng Bình ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của người cựu binh bị mất một tay...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý của "Mãi mãi thanh xuân" tập 5. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (7/8) trên kênh HTV7. Gây chú ý trong tập này là sự xuất hiện của chú Nguyễn Văn Thê, 62 tuổi đến từ Vĩnh Long. Vốn là thương binh, chú Thê khiến ban bình luận cùng khán giả hết sức kinh ngạc khi trổ tài khiêng 30 viên gạch và lột vỏ dừa nhanh bằng tay không, chỉ với một tay trong vòng ba phút. 

Chứng kiến khả năng phi thường của chú Thê, nghệ sĩ Kim Tử Long cũng thử bắt chước lột vỏ dừa bằng tay không, thậm chí bằng… răng nhưng cuối cùng chỉ có thể lắc đầu bó tay. Còn Trịnh Thăng Bình đã bày tỏ sự cảm phục dành cho chú Thê khi chứng kiến chú làm những việc rất khó khăn như: khiêng gạch, lột dừa bằng một tay, với thái độ rất bình thản và luôn nở nụ cười trên môi.

Được biết, trước kia chú Thê là lính đặc công nhưng trong một lần làm nhiệm vụ, không may chú bị mất một cánh tay. Dù khiếm khuyết nhưng chú cố gắng làm việc phụ giúp thêm thu nhập cho vợ và con trai. Chú xin vô làm cho lò gạch gần nhà, làm công việc khiêng gạch vào lò, khiêng xuống ghe, đến nay đã được 30 năm. Ban đầu, năng suất làm việc không cao do chỉ có một tay nhưng chú Thê đã tìm tòi nghiên cứu chế ra chiếc ghế gỗ có thể treo lên vai giúp chú có thể khiêng 25-30 viên gạch trong một lần. 

Bên cạnh đó, chú cũng tập luyện lột vỏ dừa bằng một tay để giúp tăng sức mạnh cơ bắp. Chú Thê quan niệm: "Mình là người không bình thường nhưng làm được những việc bình thường người ta sẽ cho mình là con người bình thường. Mình làm những việc hơn cả bình thường người ta sẽ coi mình là con người phi thường. Chú muốn trở thành người phi thường, chú luôn cố gắng tập luyện để làm được cả những việc khó khăn nhất người ta không nghĩ mình làm được nhưng mình lại làm được". 

Câu chuyện của chú Thê đã khiến dàn nghệ sĩ vô cùng ấn tượng, họ liên tục bày tỏ lòng yêu mến cũng như khâm phục trước nghị lực phi thường cùng thái độ lạc quan yêu đời, cố gắng vươn lên trong nghịch cảnh của chú Thê. Đây cũng là thí sinh nhận được giải thưởng 5 triệu đồng từ chương trình trong vòng Minigame với sự giúp sức của nghệ sĩ Ốc Thanh Vân. Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 5 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình