Phong đã vẽ lên tay chữ "hoài nghi tất cả", nên Minh Lâm đã để Phong điều tra đầu bếp Nhân. Vì thế, Phong đã xuống bếp để kiểm tra nguyên liệu nấu món "Cải ngồng trộn gà xé" của Nhân.
Nguyên liệu:
- 400 gram cải ngồng
- 100 gram ức gà
- 100 gram trứng gà non
- 150 gram dồi trường gà
- 1/2 bông nấm tuyết
- 50 gram tôm sú
- 50 gram nấm kim châm
- 5 gram thảo mộc hoa kim ngân
- 20 gram ớt sừng
- 3 muỗng canh nước cốt tắc
- 1 muỗng canh tương ớt
- 20 gram hành phi
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1,5 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh
Nước mắm đặc, muối
Thực hiện:
- Nấm tuyết ngâm nước, bỏ phần chân, cắt nhỏ, ngâm nước đá, để ráo
- Dồi trường gà luộc chín, ngâm nước đá, để ráo, cắt nhỏ (có thể có hoặc không)
- Tôm sú cắt dọc lưng bỏ phần chỉ đen, rang chín
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm đặc, ớt sừng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt, 2,5 muỗng canh nước cốt tắc
- Trộn ức gà xé với 1 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh, 1/2 muỗng cà phê nước cốt tắc
- Cải ngồng lấy phần cọng, luộc chín vừa tới, ngâm nước đá, để ráo, cắt nhỏ
- Thảo mộc hoa kim ngân, nấm kim châm ngâm nước, rửa sạch, trụng sơ, ngâm nước đá, để ráo
- Trộn cải ngồng, 2/3 lượng nấm tuyết, 1 muỗng canh sốt trộn, 1/2 muỗng cà phê hành phi
- Tôm sú chẻ đôi, cho ít sốt trộn lên
- Trộn dồi trường gà với 1/2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng canh sốt trộn. Cho hoa kim ngân, phần nấm tuyết còn lại, nấm kim châm,trứng gà non, tôm sú, hành phi và ngò rí lên trên
Hoàng Dương