Các trường cần linh động nhiều giải pháp để đảm bảo nhiệm vụ năm học mới

QUỲNH GIANG- HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/8/2024, 17:00

(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025, với nhiều thành tích ấn tượng đạt được trong giáo dục tiểu học.

Hiện tại, toàn thành phố có 561 trường tiểu học, bao gồm cả công lập và ngoài công lập, với tổng số điểm trường lên đến 576. Trong đó, có 522 trường công lập phục vụ cho hơn 637.000 học sinh. Đặc biệt, tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đạt 78,8%, tăng 4% so với năm học trước, với các quận như 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, Phú Nhuận, huyện Cần Giờ và Nhà Bè đạt tỉ lệ 100%.

Trong năm học 2023-2024, TP.HCM đã tiếp tục thực hiện hiệu quả việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 1 và lớp 2 với thời lượng từ 2-8 tiết/tuần theo hình thức tự chọn và tăng cường. Đối với các lớp 3, 4, và 5, thời lượng dạy tiếng Anh được duy trì từ 4 đến 8 tiết/tuần, đảm bảo 100% học sinh lớp 3 và 4 được học tiếng Anh theo đúng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2024-2025, các trường tiểu học cần tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức cho học sinh thi lấy chứng chỉ quốc tế về tin học và ngoại ngữ. Đây là chuẩn đầu ra đối với các trường tiên tiến, đồng thời giúp học sinh hình thành công dân số. Việc linh hoạt áp dụng các giải pháp phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ và mục tiêu trong năm học mới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Từ 1/4/2025, tất cả các gói cước Internet mới của VNPT sẽ được cung cấp với tốc độ tối thiểu 300Mbps, gấp gần 2 lần so với tốc độ trung bình của Internet Việt Nam hiện nay.
(HTV) - Ngay trong sáng 2/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên và trao tặng những khoản hỗ trợ ban đầu cho gia đình ổn định cuộc sống.
(HTV) - Đoàn đại biểu quốc hội TP.HCM vừa tổ chức lấy ý kiến về dự án Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc nhằm thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình quốc tế.
Vietnam Airlines kết nối trở lại đồng loạt ba đường bay giữa Việt Nam tới Hong Kong (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).
Sáng sớm 2/4, đám cháy bùng lên tại căn nhà trên đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, quận 8 (TP.HCM) khiến ba người chết.
(HTV) - Giá vàng thế giới rủi ro tăng, chờ chính sách thuế của Mỹ, trong khi đó, giá vàng trong nước bốc hơi nửa triệu đồng/lượng. Giá xăng dầu thế giới trái chiều với dầu Brent “chững”, dầu WTI tăng nhẹ.
(HTV) - Công an TP.HCM: Phát động đợt thi đua đặc biệt 50 ngày đêm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn.