Mỹ nhân vào bếp - Tập 115

Cá thu sốt chanh dây

Ngọc đột ngột biến mất khiến cả nhà lo lắng, mời pháp sư về để "tìm" Ngọc. Trong vai pháp sư, "thánh chửi" Minh Dự đã làm náo loạn gian bếp của soái ca Hoàng Nhân.

Pháp sư Minh Dự "phán" rằng Ngọc đã bị thủ tiêu nên các thành viên trong nhà lập tức đi đến đồn cảnh sát để khai báo sự việc. Trong lúc đó, vị pháp sư dỏm đói bụng, lần mò xuống bếp tìm món ngon. Đúng lúc đó Ngọc trở về, kể hết sự thật là những ngày qua cô bị người yêu cũ bắt cóc và nhốt trong nhà riêng.

Cô út Diệu Ngọc hồn nhiên và ít khi nào trách cứ người khác nên dù biết pháp sư Minh Dự "nói dóc ăn tiền", cô nàng vẫn xắn tay áo phụ Minh Dự nấu bữa cơm tối với món Cá thu sốt chanh dây.


Thầy pháp Minh Dự

 

* Nguyên liệu

  • Cá thu                                              250 gram
  • Nước cốt chanh dây                      6 muỗng canh
  • Bơ lạt                                               1/2 muỗng canh
  • Hành tây                                          20 gram
  • Trứng gà                                          3 trứng
  • Rau càng cua                                  200 gram
  • Bột mì                                              100 gram
  • Cà chua bi                                        60 gram
  • Hành tím củ                                     50 gram
  • Sốt ớt Tabasco                                1/2 muỗng cafe
  • Ớt xay                                                1 muỗng cafe
  • Ớt bột Paprika, tiêu, nước mắm, dầu ăn, mật ong, muối, nước mắm đặc
* Cách chế biến
  • Nấu 5 muỗng canh nước cốt chanh dây, 1/2 lượng hành tây, 2 muỗng canh nước lọc
  • Làm sốt salad trộn đều hỗn hợp, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây
  • 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe sốt ớt Tabasco, 1/2 muỗng cafe ớt xay
  • Hành tây cắt nhỏ
  • Cà chua bi cắt đôi
  • Trứng gà đánh tan
  • Nhúng cá thu vào 1/3 lượng trứng gà rồi lăn qua bột mì, chiên với dầu ăn, lửa nhỏ, cho thêm 1/2 muỗng cafe tỏi băm
  • Cho vào nước sốt 1 muỗng canh nước mắm đặc, hành tím củ
  • 1/2 muỗng cafe ớt xay, 1/2 muỗng canh bơ lạt
  • Lược lại cùng với 1 muỗng chanh dây có hạt
  • Phần trứng gà còn lại nêm 1/2 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe nước lọc rồi chiên chín
  • Trộn rau càng cua với 1/2 lượng hành tây còn lại, cà chua bi, sốt salad, hành tím củ, hành tây (vớt ra từ phần nước sốt)
Bảo Châu