Bánh đuông dừa có hình dáng xinh xắn, màu vàng bắt mắt. Khi thưởng thức, bánh giòn rụm, có vị bùi của khoai béo, mùi thơm nhẹ từ nước cốt dừa và phô mai.
Nguyên liệu:
- Khoai lang vàng 250g
- Bí đỏ 250g
- Hành lá cắt nhuyễn 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa 2 muỗng canh
- Bột xù 100g
- Bộ mì 100g
- Phô mai cheddar 60g
- Bột nếp, trứng gà
- Hạt nêm, Mayonnaise
Sơ chế:
- Trộn khoai lang bí: khoai lang, bí đỏ nướng nghiền nhuyễn (khi nướng khoai lang và bí đỏ nên để nguyên vỏ thì khoai và bí sẽ ngọt và khô ráo), nhồi dẻo với 4 muỗng bột mì, 4 muỗng bột nếp, 2 muỗng nước cốt dừa, 2 muỗng canh hành lá.
- Phô mai cheddar cắt thanh dài 2cm, rộng 3 li.
Thực hiện:
- Tạo hình: lấy 1 muỗng khoai lang bí viên tròn, ấn dẹp, cho 1 viên phô mai vào giữa, gấp lại, se tạo hình con đuông. Tẩm viên đuông khoai lang qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.
- Chiên: đun nóng dầu, cho đuông khoai lang vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để thấm dầu.
- Pha sốt Mayonnaise: trộn 2 muỗng sốt Mayonnaisevới 1 muỗng tương ớt.
- Cách dùng: Xếp đuông khoai lang ra dĩa, chấm với xốt Mayonnaise.
Hoàng Dương