Mỹ nhân vào bếp - Tập 89

Cá lóc quay dừa

Diệu Nhi muốn chuộc lỗi với giám đốc sản xuất hãng phim, cô quyết định nấu một món ăn thật đặc biệt để chứng tỏ sự chân thành của mình, dĩ nhiên người hậu thuẫn chính là soái ca Hoàng Nhân.

Vì từ chối đi quay phim vào buổi tối nên đạo diễn Diệu Nhi bị giám đốc sản xuất hãng phim nổi giận và đòi hủy hợp đồng. Lo sợ "miếng cơm" bị rơi mất nên Diệu Nhi đành "ngậm đắng" làm hòa trước. Hoàng Nhân là người hướng dẫn Nhi cách xin lỗi giám đốc sản xuất, tự tay chuẩn bi cho Nhi món Cá lóc quay dừa thơm ngon. Con đường đi qua bao tử phải chăng là con đường giảng hòa nhanh nhất? Điều đó còn phải trông chờ món Cá lóc quay dừa của đầu bếp soái ca ngon như thế nào! 

Trong quá trình chuẩn bị, Hoàng Nhân đã lựa chọn và chế biến tỉ mỉ từng loại gia vị, với anh, một món ăn ngon chưa bao giờ là món ăn đơn giản.

* Cách chế biến:

  • Hẹ lá cắt nhỏ
  • Đậu phộng sống chiên vàng
  • Hành tây cắt lát
  • Củ sắn cắt hình que
  • Trứng vịt đánh đều
  • Phi-lê cá lóc cắt miếng vừa ăn
  • Ướp cá lóc với 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/4 muỗng cafe hạt nêm
  • Sau đó lăn qua trứng, bột chiên giòn, chiên ngập dầu đến khi vàng
  • Pha 3 muỗng canh nước mắm đặc với 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng canh tỏi
  • Nấu thảo mộc hoa cúc với 1/2 chén nước sôi
  • Phi thơm 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi, cho thêm hành tây, nước dừa, nước thảo mộc hoa cúc
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn nóng vào chén hẹ lá
  • Cho cá lóc đã chiên, 1 muỗng canh bột năng đã pha với nước, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại
  • Cho hỗn hợp cá lóc quay dừa ra đĩa, cho hẹ lá và đậu phộng lên mặt, dùng khi còn nóng

 

Bảo Châu