Mỹ nhân vào bếp - Tập 104

Cá lóc nấu bún gạo

Hiểu lầm mối quan hệ giữa Diệu Ngọc và Minh Lâm, khiến Diệu Nhi cảm thấy không khỏe. Vì thế, Minh Lâm đã âm thầm cùng đầu bếp Nhân làm món "Cá lóc nấu bún gạo" để bồi bổ cho cô.


Nguyên liệu:

- 250 gram cá lóc phi lê

- 2 muỗng canh hành tím

- 2 muỗng canh tỏi phi

- 150 gram sườn giò heo

- 100 gram me trái sống

- 2 trái ớt hiểm đập sơ

- 4 cồi sò điệp khô

- 50 gram nấm rớm búp

- 60 gram nấm đùi gà

- 60 gram sả cây 

- 1 muỗng cà phê ớt xay

- 500 gram bún gạo khô

- 1/2 muỗng canh nước mỡ heo

Nước mắm, hạt nêm, đường phèn, muối

Thực hiện:

- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ; sả cây đập dập; nấm đùi gà cắt nhỏ; ớt hiểm đập sơ; me trái sống cạo vỏ, chẻ đôi (hoặc me vắt); 

- Cá lóc phi lê, cắt lát, để riêng phần xương

- Nấu xương cá lóc và sườn giò heo với 2 lít nước và me trái sống trong 1 tiếng

- Ướp cá lóc phi lê với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh đầu hành, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng canh nước mỡ heo, 1/4 muỗng cà phê tiêu trộn đều

- Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, sả cây, 1 muỗng canh nước mỡ heo. Cho nấm rớm búp, nấm đùi gà vào xào, ớt hiểm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi cho tất cả vào nồi nước dùng

- Xào sơ cá lóc, đảo nhẹ tay

- Cho vào nồi nước dùng cồi sò điệp khô, 1/2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm

- Bún gạo khô trụng mềm, cho vào tô cùng cá và hành lá rồi chan nước dùng lên

Hoàng Dương