Mỹ nhân vào bếp - Tập 116

Cá lóc kho thốt nốt

Tuy pháp sư "nói dóc ăn tiền" Minh Dự muốn che giấu sự có mặt của Diệu Ngọc nhưng vẫn được Hoàng Nhân tha thứ và hướng dẫn pháp sư nấu món Cá lóc kho thốt nốt để chuộc lỗi.

Sợ sự xuất hiện của Ngọc làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của mình, pháp sư Minh Dự đã chụp thuốc mê và giấu Diệu Ngọc trong phòng khách. Nhưng cuối cùng, sự thật cũng được phơi bày, Hoàng Nhân vô cùng vui mừng khi gặp lại Diệu Ngọc. Tuy mắc "trọng tội" và làm đau cô út Diệu Ngọc nhưng pháp sư Minh Dự vẫn được tha thứ, để lấy công chuộc tội, pháp sư đã xuống bếp phụ Hoàng Nhân chuẩn bị bữa tối với món Cá lóc kho thốt nốt.

* Nguyên liệu

  • Cá lóc đồng nhỏ                         600 gram
  • Đường thốt nốt                           3 muỗng canh
  • Tỏi phi                                          1/2 muỗng canh
  • Nước mỡ heo                              3 muỗng canh
  • Củ cải trắng                                 100 gram
  • Ớt sừng                                         2 trái
  • Hành lá                                         20 gram
  • Đầu hành băm                             1,5 muỗng canh
  • Tỏi băm                                         1 muỗng canh
  • Hành tìm băm                              2 muỗng canh
  • Cải bẹ xanh con                           100 gram
  • Lá quế                                            100 gram
  • Ớt xay                                             1/2 muỗng cafe
  • Muối tiêu, nước mắm
  • Cơm trắng dùng kèm

* Cách chế biến

  • Củ cải trắng bào vỏ, ớt sừng luộc chín, ngâm nước đá
  • Ướp cá lóc phi lê với 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh nước mỡ heo trong 30 phút
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Củ cải trắng bào vỏ, ớt sừng luộc chín, ngâm nước đá
  • Củ cải trắng cắt thanh dài
  • Ớt sừng bỏ hạt
  • Cho củ cải trắng lên miếng cá lóc phi lê rồi cuộn miếng cá chắc tay
  • Cắt khúc, quấn chỉ định hình
  • Tạo màu caramel với 3 muỗng đường thốt nốt với 2 muỗng nước mỡ heo
  • Cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng cafe ớt xay, 2,5 muỗng canh nước mắm
  • Cho cá lóc vào cùng ớt sừng, phần củ cải trắng còn lại, 1/3 chén nước lọc
  • Kho với lửa nhỏ đến khi sệt, thêm 1 muỗng canh tỏi phi và hành lá
  • Bày ra đĩa, dùng kèm với cơm
Bảo Châu