Cùng Món ngon mỗi ngày bật mí cách chiên cá lóc chín vàng bề mặt nhưng thịt vẫn thơm ngon mọng nước.
Nguyên liệu:
- Cá lóc bông 350g
- Sả băm, tỏi ớt băm
- Nước hành tỏi
- Hành lá cắt nhỏ
- Chanh không hạt
- Rượu trắng
- Bột ngọt
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Chanh mài lấy 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh rồi cắt miếng. Cá lóc rửa qua với ít rượu trắng, lau khô, cắt khoanh dày 1cm, ướp với nước hành tỏi (ướp cá với nước cốt hành tỏi để cá thơm hơn)
- Pha nước mắm sả: cho 2/3 chén nước, 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột ngọt vào chảo nhỏ, nấu cho tan đường, để nguội, vắt vào 2 miếng chanh, 3 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi ớt băm, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh mài
- Chiên cá: Đun nóng ít dầu ăn, tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn, chiên cá với dầu ăn, sau khi cá chín thì vớt cá ra (chiên cá với lửa vừa giúp cá chín vàng bề mặt nhưng bên trong còn mọng nước)
- Làm mỡ hành: cho hành lá vào chén với một ít muối, một ít bột ngọt, chan 2 muỗng dầu chiên nóng vào
- Xếp cá ra dĩa, chan mỡ hành lên trên. Dùng cá chiên với nước mắm sả và rau sống các loại
Hoàng Dương