Mỹ nhân vào bếp - Tập 108

Cá kho mía

"Mất rồi mới thấy tiếc nuối" chính là cảm giác của Hoàng Nhân khi một mình anh chế biến món Cá kho mía. Vừa làm, anh vừa nhớ sự chăm sóc ân cần của Diệu Ngọc trước kia.

Soái ca Hoàng Nhân đã thừa nhận mình chỉ xem Ngọc như "em gái mưa", những ngày anh có cử chỉ ngọt ngào với Diệu Ngọc là để giúp Diệu Nhi không còn ghen tuông về mối quan hệ gữa Lâm và Ngọc nữa. Vì sự thật này, Diệu Ngọc đã bỏ nhà đi... lấy chồng. Đến lúc đó, Hoàng Nhân mới cảm thấy Ngọc chính là người con gái luôn bên cạnh quan tâm anh, và cũng chính Ngọc là người con gái anh tìm kiếm bấy lâu. Khi nghe tin Ngọc về quê lấy chồng, Hoàng Nhân đã quyết định nhờ các thành viên trong gia đình đi... phá đám cưới.

Hướng dẫn thực hiện món Cá kho mía

* Nguyên liệu

  • Cá thu Nhật (hoặc cá nục)           600 gram
  • Nước mía                                             1 chén
  • Hành lá                                              50 gram
  • Tỏi băm                               1/2 muỗng canh
  • Đầu hành băm                        1 muỗng canh
  • Cà chua trái chín                                    1 trái
  • Ớt sừng                                                    1 trái
  • Đầu hành lá chẻ                                20 gram
  • Ớt bột, dầu ăn, nước mắm đặc, tiêu, muối, nước mắm
  • Cơm trắng dùng kèm
  • Rau sống dùng kèm

* Cách thực hiện

  • Cà chua trái chín cắt lát mỏng
  • Rau sống dùng kèm
  • Cá thu Nhật cắt khúc (hoặc cá nục)
  • Ướp cá thu Nhật với 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng cafe canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh đầu hành băm trong 15 phút
  • Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh đầu hành băm, cho ớt sừng, cho cá vào
  • Cho tất cả vào nồi
  • Dùng nóng, kèm với cơm trắng
Bảo Châu