Mỹ nhân vào bếp - Tập 94

Cá khế kho ớt

Thánh bói đã trở lại và lợi hại hơn xưa. May mắn của Sĩ Thanh đến quá nhanh khiến cả nhà đều tranh nhau xin "thầy" xem giúp. Để "thầy" ăn no có sức xem bói, đầu bếp Nhân đã trổ tài làm món "Cá khế kho ớt".


Nguyên liệu:

- 800 gram cá khế

- 140 gram trứng cá thu

- 5 cây sả

- 20 gram hành lá

- 4 tiêu lốt tươi

- 10 gram tóp mỡ

- 100 gran rau sống

- 1 muỗng canh nước mỡ heo

- 3 muỗng canh dầu ớt

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1,5 muỗng canh hành tím

- 2 muỗng canh tỏi băm

Nước mắm đặc, hạt nêm, tiêu, muối, đường, nước mắm, cơm trắng dùng kèm

Thực hiện:

- Hành lá cắt nhỏ, trứng cá thu luộc vừa chín tới, tiêu lốt tươi cắt nhỏ

- Cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đầu hành băm, 2 cái tiêu lốt (hoặc 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ), 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ớt để làm nước sốt và ướp cá trong 30 phút

- Thắng caramen với 1 muỗng canh nước mỡ heo và 2 muỗng canh đường

- Tiếp tục cho 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh đầu hành băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ớt, 2 cái tiêu lốt. 

- Cuối cùng cho cá khế và trứng cá thu vào, thêm ít nước sôi kho trong 15 phút

Hoàng Dương