Mỹ nhân vào bếp

Cá bớp kho riềng

Vốn là bạn học từ nhỏ, Minh Lâm và Hoàng Nhân đã có nhiều kỷ niệm cùng nhau. Trong đó, có một chuyện khiến cho Hoàng Nhân luôn sợ hãi khi nhắc đến và Minh Lâm đã lấy cớ để trêu ghẹo đầu bếp soái ca...

 

Món cá bớp kho riềng, thêm vị cay của ớt bột vô cùng hấp dẫn và bắt cơm. Mời các bạn cùng vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này để đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

  • Cá bớp 
  • Thịt ba rọi
  • Cà pháo
  • Ớt sừng
  • Xoài xanh
  • Củ riềng
  • Hành tím, tỏi, hành lá, ớt bột, nước mắm đặc, đường thốt nốt, tiêu, dầu ăn

 

Thực hiện:

  • Củ riềng cắt sợi
  • Thịt ba rọi thái mỏng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cafe muối rồi xào đến khi thịt vàng
  • Hành lá thái nhỏ để riêng đầu hành
  • Ướp cá bớp với 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng cafe đầu hành băm, 1/2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh tỏi, tiêu, dầu ăn, 1/2 muỗng canh ớt bột
  • Thắng đường thốt nốt đến khi lên màu caramel, sau đó cho 1 muỗng cafe hành tím, 1 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng cafe đầu hành, củ riềng thái sợi, 2 muỗng canh nước mắm, cho cá bớp vào kho
  • Cho thịt ba rọi, ớt sừng, cà pháo vào nấu với lửa nhỏ, thêm ít nước, ớt bột, hành lá, tiêu
  • Món cá bớp kho ăn kèm xoài xanh băm nhỏ và cơm nóng

 

Đan Quỳnh