Buổi nói chuyện chuyên đề “Hệ thống tên lửa đẩy tiên tiến và trí tuệ nhân tạo”

THANH TUYỀN - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/10/2024, 16:27

(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hệ thống tên lửa đẩy tiên tiến và trí tuệ nhân tạo”.

Buổi nói chuyện chuyên đề “Hệ thống tên lửa đẩy tiên tiến và trí tuệ nhân tạo” là một trong những chuỗi bài giảng công chúng mà trường tổ chức dành cho học sinh, sinh viên trong nhiều năm qua.

Buổi nói chuyện chuyên đề “Hệ thống tên lửa đẩy tiên tiến và trí tuệ nhân tạo”

Thạc sĩ Đào Trung Thành - Phó Viện trưởng Viện Blockchain và Trí tuệ nhân tạo, Ủy viên Ban Chấp hành Hội truyền thông số Việt Nam 

Giáo sư Bruce Vũ, nguyên là kỹ sư hàng không vũ trụ tại Trung tâm Không gian Marshall, từng dẫn dắt nhiều dự án tại Trung tâm Không gian Kennedy đã trình bày các hạn chế và tiến bộ của công nghệ tên lửa hiện tại, các công nghệ mới đang được nghiên cứu cũng như triển vọng khám phá không gian trong tương lai.

Thạc sĩ Đào Trung Thành - Phó Viện trưởng Viện Blockchain và Trí tuệ nhân tạo, Ủy viên Ban Chấp hành Hội truyền thông số Việt Nam cũng đã phân tích các ứng dụng, tác động của trí tuệ nhân tạo đối với mọi mặt đời sống xã hội; đặc biệt, nhắc đến trí tuệ nhân tạo tạo sinh, đề cập đến các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo học từ các tập dữ liệu rất lớn và sử dụng chúng để tạo ra những tác phẩm hoàn toàn mới, độc đáo mà không sao chép dữ liệu gốc; được sử dụng trong nghệ thuật, khám phá thuốc hoặc thiết kế vật liệu. 

Buổi nói chuyện không chỉ trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tính sáng tạo, giúp các bạn trẻ phát triển nghề nghiệp phù hợp với bối cảnh của thế giới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.