Mỹ nhân vào bếp

Bún vịt nấu tiêu

Tranh thủ lúc Trọng Nhân vắng nhà, các nam nhân trong nhà vào bếp để "lấy lòng" 3 chị em nhà Diệu Nhi bằng món Bún vịt nấu tiêu. Quá trình nấu ăn đã diễn ra một cách bất ngờ, ly kỳ như một bộ phim!

Theo thông báo vô cùng đột ngột của soái ca Trọng Nhân là anh sẽ đi Mỹ trong vòng 3 năm, Diệu Nhi - Sĩ Thanh và Diệu Ngọc lo sợ nghĩ đến viễn cảnh... héo queo như cọng mì vì ngày nào cũng phải ăn mì gói. Đúng lúc bế tắc thì 3 cô nàng nảy ra "sáng kiến" tuyển đầu bếp. Từng người lần lượt vào bếp rồi lần lượt ra đi, đến khi soái ca Phong trổ tài thì... bất ngờ đã xuất hiện trong gian bếp ấm cúng! Trọng Nhân trở về không báo trước, bữa tối với món Bún vịt nấu tiêu đã diễn ra trong không khí đoàn viên của đại gia đình.



Nguyên liệu:

- Thịt vịt
- Bún
- Tiêu sọ
- Hành boa-ro
- Hành tím
- Quế
- Gấc
- Trứng gà non
- Rượu trắng, bột điều đỏ, hành lá, đường ăn kiêng, nước mắm ngon...

Cách thực hiện:
- Quế, hành tím lột vỏ rang nóng
- Giã sơ tiêu sọ
- Gấc bỏ hột, thêm vào tí rượu quế, trộn lẫn với thịt vịt
- Trứng gà non luộc chín
- Khử hành tím, hành boa-ro trong chảo dầu nóng, thêm thịt vịt xắt nhỏ vào chảo. Cho thêm rượu trắng, tiêu, bột điều đỏ, đầu hành, trứng gà non, đường ăn kiêng, nước mắm ngon... Nêm nếm vừa ăn.
- Trụng bún
Bày thức ăn ra đĩa, ăn kèm với bún.
Bảo Châu