Món ngon mỗi ngày

Bún gân bò chính hiệu nhà làm

Gân bò chín mềm nhưng vẫn giòn sần sật, ngập trong nước dùng bún bò đặc trưng màu nâu nhạt. Cuối tuần, bạn hãy vào bếp làm món ăn này đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:
- Bắp bò: 500g 
- Gân bò luộc sẵn: 500g 
- Sả cây: 10 cây 
- Sợi bún bò: 1 kg 
- Gừng: 1 củ 
- Rau răm 
- Ớt hiểm xanh đỏ
- Ớt sừng, hành tây 
- Gia vị nêm sẵn bún bò Huế
Sơ chế:
- Bắp bò quấn chỉ định hình. Trụng bắp bò và gân bò trong nước sôi có gừng. Sau đó vớt ra, gân bò cắt khúc vừa ăn, khoảng 4cm. Ướp với 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn bún bò Huế.
- Sả cây đập dập, bó lại. Chần sơ bún. Rau răm cắt rối. Hành tây cắt lát mỏng.
Thực hiện:
- Đun sôi 3 lít nước, cho bắp bò vào nấu khoảng 15 phút thì cho tiếp gân bò và sả, nêm 2 gói gia vị nêm sẵn bún bò Huế, đậy vung nấu cho thịt mềm, vớt bắp bò ra cắt lát.
- Cách dùng: Cho bún vào tô, xếp thịt và gân bò lên trên, thêm hành tây, rau răm cắt rối, chang nước dùng. Dùng nóng, dọn kèm với dĩa rau giá các loại, hành tím ngâm giấm, ớt, sa tế, chanh, nước mắm.
Lưu ý:
- Dùng chỉ quấn định hình bắp bò để khi cắt sẽ đẹp hơn.                 
- Ướp gân bò với gia vị nêm sẵn bún bò Huế để gân thấm vị và ngon hơn.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

 

Hoàng Dương