Do làm Diệu Nhi tức giận vì gặp ai cũng nối cơn ghen, Minh Lâm đã xuống bếp học làm món "Bún chả cá thu" để làm hòa trước khi cô đi công tác.
Nguyên liệu:
- 2 đầu cá thu
- 200 gram chả cá thu tươi
- 100 gram chả cá thác lác
- 50 gram hành tím ngâm giấm
- 1 con khô mực nhỏ
- 2 tiêu lốt tươi
- 50 gram bắp cải trắng
- 50 gram xà lách
- 10 gram trái tắc
- 50 gram ngò gai
- 50 ml nước mỡ heo
- 30 gram hành tím củ nướng
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm
Bột năng, nước mắm đặc, muối, hạt nêm, đường phèn, nước mắm, tiêu, bún tươi, hành lá
Thực hiện:
- Khô mực nướng, rửa lại nước sạch, cho vào nước dùng
- Hành lá, xà lách cắt nhỏ
- Cho chả cá thu, chả cá thác lác, 1 muỗng cà phê đầu hành băm, 1/4 muỗng cà phê ớt xay, tiêu lốt, 1 muỗng canh nước mắm đặc, trộn đều
- Nấu nước dùng với đầu cá thu, hành tím củ nướng, khô mực với 2 lít nước tỏng 40 phút. Sau đó lược lại nước dùng
- Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh nước mắm
- Tráng một lớp nước mỡ heo lên tô rồi quết 1 lớp chả cá mỏng lên. Cho nước dùng đang sôi vào, tráng qua vài lần để chả cá chín
- Cho bún và nước dùng vào, rắc một ít tiêu, hành lá, ngò gai lên, dùng kèm với rau
Hoàng Dương