Mỹ nhân vào bếp

Bún cá rô

Chỉ "làm vài ly" cùng nhau, Sĩ Thanh và Minh Lâm đã khiến người thương của mình phải hiểu lầm...

Trong lúc thực hiện món bún cá rô, Diệu Nhi và Trần Phong để lộ bộ dạng thất thểu vì ngỡ bị phản bội. Điều này khiến Hoàng Nhân khá lo lắng. Cả 2 còn bày tỏ mong muốn được đi du lịch ở một nơi thật xa...

Nguyên liệu:

  • Cá rô phi lê 500gr
  • Tôm thẻ bạc 50gr
  • Xương heo 250gr
  • Hành lá 50gr
  • Bún tươi sợi nhỏ 500gr
  • Hành boaro 20gr
  • Cải bẹ xanh con 100gr
  • Giá sống 50gr
  • Ngò rí 50gr
  • Mắm tôm 3 muỗng canh
  • Hạt nêm, đường phèn, muối, tiêu

Thực hiện:

  • Hầm xương heo với 2 lít nước trong 1 giờ
  • Tôm thẻ bạc nướng nguyên con, rửa sạch cho vào nước dùng
  • Ướp phi lê cá rô với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Hành boaro cắt nhỏ phi vàng
  • Chiên vàng cá rô phi lê, vớt ra để ráo dầu
  • Nêm vào nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh mắm tôm
  • Trụng sơ bún với nước sôi
  • Cho nước dùng và bún ra tô, rắc ngò rí, hành boaro, hành lá, một ít tiêu lên trên, dùng kèm giá sống, cải bẹ xanh
Đan Quỳnh