BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 104

Bổ sung vitamin từ sinh tố dâu tây - yến mạch

Mỹ Linh và Nguyên Bảo cùng khám phá công thức món mới mang tên sinh tố dâu tây – yến mạch. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của loại thức uống thơm ngon mới lạ này!

Nguyên Bảo tò mò về công thức sinh tố của Mỹ Linh

Nguyên Bảo cho biết, mỗi khi đến với “Bếp nhà mình”, anh đều cảm thấy rất tò mò không biết Mỹ Linh sẽ nghĩ ra công thức món uống gì. Mỹ Linh liền chia sẻ về thức uống mang tên sinh tố dâu tây – yến mạch. Điều đặc biệt của thức uống là không dùng sữa đặc hoặc sữa tươi mà dùng nước dừa để sinh tố có được vị ngọt tự nhiên độc đáo hơn. Ngoài ra, thức uống còn dùng những nguyên liệu như ngũ cốc, hạt chia, sữa chua không đường và nước đường. 

Cách làm đơn giản như sau: Sơ chế dâu tây, cắt dâu thành từng khúc nhỏ; Cho dâu tây vào máy xay sinh tố, tiếp đến là yến mạch, sữa chua không đường, nước dừa và đá viên. Sau khi xay nhuyễn, rót sinh tố ra ly, trang trí và thưởng thức. Cách thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian pha chế.

Sinh tố dâu tây - yến mạch bổ dưỡng và ngon miệng

Cung cấp chất dinh dưỡng từ dâu tây để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính, điều hòa đường huyết, ngăn ngừa ung thư, duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng não, tốt cho làn da, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa rụng tóc.

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.  

Bạch Dương