Mãi mãi thanh xuân - Tập 3

"Bố già tranh tường" U70 và câu chuyện truyền cảm hứng

Tinh thần lạc quan của "Bố già tranh tường" truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ, đó là một trong những câu chuyện của "Mãi mãi thanh xuân" tập 3 - vừa phát sóng lúc 20g35 tối qua (24/7) trên kênh HTV7.

Bên cạnh sự góp mặt của các bình luận viên quen thuộc NSƯT Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân; nữ diễn viên MC Sam, chương trình tuần này còn có sự góp mặt của hai vị khách mời trẻ trung Hồ Quang Hiếu và Puka. Họ đã cùng gặp gỡ và lắng nghe nhiều câu chuyện thú vị từ các nhân vật của "Mãi mãi thanh xuân". Đơn cử như chú Nhật Đông - người xuất hiện ngay trong phần mở màn - tên thật Nguyễn Thụy Linh, 77 tuổi, gây ấn tượng với mái tóc hoa muối nhưng khuôn mặt tươi vui. Tài năng của chú là vẽ tranh tường khiến Ban bình luận vô cùng ngạc nhiên, mặc dù trước đó các nghệ sĩ đều đoán tài năng của chú là vẽ.

Xuất hiện trên sân khấu "Mãi mãi thanh xuân", chú Nhật Đông mang đến bức họa chân dung của Sam làm quà tặng cho cô MC và sự việc khiến Ốc Thanh Vân, Kim Tử Long "ghen tị ra mặt". Chú chia sẻ, từ khi còn nhỏ, chú đã có sở trường về vẽ và yêu thích được vẽ. Sau này, chú tự mày mò tự tìm kiếm tài liệu để học tập thêm. Vào năm 27 tuổi, đột ngột chú gặp biến cố khi phải bệnh phong phù khiến bàn tay phải bị sưng lên. Một tháng sau, bàn tay chú bị teo lại. Trái tim người thanh niên khao khát vẽ năm ấy - khi còn chưa có gia đình, vợ con - trước biến cố khiến bàn tay bị teo lại, dần dần chùng xuống vì sự chán nản. 

Trong một khoảnh khắc thức tỉnh, chú đã nhận ra: Nếu buông xuôi, mình sẽ không có được gì cả! Và sau đó, chú bắt đầu luyện tập sử dụng tay trái. "Nước chảy đá mòn", một năm sau, chú chính thức viết bằng tay trái. Sau đó, chú bắt đầu luyện tập qua vẽ. Khiếm khuyết của bản thân khiến chú gặp khó khăn nhiều hơn gấp bội, bởi người bình thường vẽ tranh đã khó, người chỉ vẽ tranh bằng tay trái chắc chắn còn khó hơn nhiều. Bằng nỗ lực bản thân, chú đã vượt lên số phận và được cả khu phố gọi bằng cái tên thân thương "bố già". Hiện chú vẫn sống một mình, đầy lạc quan, yêu đời. Hàng ngày chú lao động miệt mài và làm đẹp cho đời bằng những bức vẽ tranh tường khắp mọi khu phố.

Đến với "Mãi mãi thanh xuân", ngoài việc thể hiện tài năng bằng bức tranh vẽ chợ Bến Thành bằng bàn tay trái khiến mọi người nể phục, chú còn tặng khán giả bài hát "60 năm cuộc đời" với tinh thần vô cùng lạc quan, tích cực. Nghề vẽ với người họa sĩ già không chỉ đem đến đam mê mà còn mang lại sức khỏe, tinh thần và sự tươi trẻ. Quý khán giả có thể xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 3 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình