Thách thức danh hài mùa 6 - Tập 1

Bộ đôi "thánh é" gây tiếc nuối khi trượt 100 triệu đồng trong tập đầu tiên

Là hai thí sinh xuất hiện cuối cùng trong tập 1 "Thách thức danh hài" mùa 6, Hoàng Phàm và Quốc Toàn khiến Trấn Thành, Trường Giang cười ngặt nghẽo chỉ bằng một tiếng "é". Thế nhưng, bộ đôi gây nhiều tiếc nuối khi trượt mất 100 triệu đồng ngay tại vòng 4.

Đó là một trong những tiết mục đáng chú ý nhất của tập 1 "Thách thức danh hài". Chương trình vừa phát sóng lúc 20g35 tối qua (9/10) trên kênh HTV7.

Cùng nhau xuất hiện trong trang phục mang concept "đèn giao thông", bộ ba nghệ sĩ "Thách thức danh hài" mùa 6 gồm MC Ngô Kiến Huy và hai danh hài Trấn Thành, Trường Giang đã có màn chào sân đầy thú vị. Đồng thời, nghệ sĩ Trấn Thành chia sẻ bí quyết rinh nhanh 100 triệu đồng về chính là "trên sân khấu, bất cứ bộ môn nghệ thuật nào cũng lấy được bình tĩnh nhưng riêng nghệ thuật hài, nếu bạn không bình tĩnh, không tự tin thì không bao giờ có hài". Bí quyết về sự bình tĩnh, tự tin cũng là bài học cho phần lớn các thí sinh xuất hiện trong chương trình tập 1. 

Nhiều tiết mục khá ấn tượng đã được thể hiện trên sân khấu, trong đó phải kể đến phần thi cuối cùng là thí sinh Hoàng Phàm và Quốc Toàn. Hiện họ là sinh viên năm 3 trường Cao đẳng và Du lịch Văn hóa Sài Gòn. Hai chàng trai nhanh chóng bắt đầu vòng thi đầu tiên và vượt qua trót lọt cả ba vòng sau đó chỉ với một tiếng "é", dễ dàng rinh về 20 triệu đồng. Trước sự lăm le 100 triệu đồng của 2 chàng trai 20 tuổi, Trấn Thành nhận định: "Nếu thắng 100 triệu, thì hai em sẽ là hai diễn viên đầu tiên trong lịch sử "Thách thức danh hài" chiến thắng bằng một âm thanh - "é"" . 

Ở ba vòng thi, bộ đôi thí sinh chỉ dùng duy nhất một tiếng "é", nhưng bằng sự duyên dáng cùng một kịch bản hợp lý vừa đủ, tiết mục của họ đã làm cho hai danh hài cười nghiêng ngả. Thế nhưng, bấy nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ, Hoàng Phàm và Quốc Toàn bắt buộc phải có sự đột phá ở vòng 4. Lúc này, Trấn Thành mách nhanh vài mẹo nhỏ cho đôi thí sinh "vẫn còn đang bị kĩ thuật kiểu diễn, phải thiệt hơn nữa mới cười được vì tụi anh là dân diễn, tụi em không thể diễn qua mắt tụi anh được. Cái âm thanh của em nó làm người ta cười nhưng cảm xúc của em là phải thiệt".

Qua vòng 4, Hoàng Phàm – Quốc Toàn vẫn tiếp tục dùng chiêu bài "é" và đập điện thoại như ba vòng trước. Sự trùng lặp trong diễn xuất và kịch bản mơ hồ khiến hai giám khảo không hiểu nội dung vở diễn và không khiến hai danh hài nở nụ cười. Vì vậy, Hoàng Phàm – Quốc Toàn trượt mất 20 triệu đồng và một vé giành phần thưởng 100 triệu. "Có thể hai em sẽ trở thành huyền thoại é é, nhưng mà ngày hôm nay hai em lỡ dại rồi, tiếc lắm", Trấn Thành nhận xét. Nam giám khảo cũng không quên gửi lời động viên Hoàng Phàm và Quốc Toàn trau dồi kĩ năng biểu diễn trong tương lai. 

Ngoài ra, trong tập 1 còn có sự xuất hiện của cô Nguyễn Thị Ánh Nga – giảng viên trường đại học Bách Khoa Hà Nội, nhân viên thu ngân 26 tuổi đến từ Bến Tre - Phạm Châu Hiền, cặp thí sinh Hồ Viết Trí – Trần Gia Thịnh và hai cô bé đáng yêu đến từ Kiên Giang, Bảo Thơ – Bảo Tho. Xem lại tập 1 "Thách thức danh hài" trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình