Mỹ nhân vào bếp - Tập 87

Bầu nướng sò điệp cay

Khóa học nấu ăn đã kết thúc nên Minh Lâm quyết định thách đấu với "thầy" Nhân. Minh Lâm thực hiện món "Trứng chiên truyền thống", còn đầu bếp Nhân chọn món "Bầu nướng sò điệp cay".


Nguyên liệu:

- 500 gram bầu trái

- 200 gram sò điệp tươi

- 150 gram mỡ heo

- 100 gram hành lá băm

- 10 gram tiêu xanh

- 1 muỗng canh ớt sa tế khô

- 50 gram khô cá chỉ vàng

- 1 muỗng canh bột năng

- 1,5 muỗng canh dầu gấc

Nước mắm, đường cát, rượu hoa tiêu

Thực hiện:

- Khô cá chỉ vàng nướng chín, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn

- Luộc sơ phần bầu đã cắt rồi cho vào lò vi sóng đến khi chín

- Tiêu xanh lấy phần hạt, khô đã xé đem xay nhuyễn

- Mỡ heo luộc sơ, cắt nhỏ, thắng lấy tốp mỡ và nước mỡ heo

- Hành lá băm nhuyễn, để riêng đầu hành

- Pha 1 muỗng canh bột năng với 1 chén nước lọc

- Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh nước mỡ heo, 1 muỗng canh hành băm. Kế tiếp, cho cồi sò điệp vào xào với rượu hoa tiêu, 2 muỗng cà phê ớt sa tế, 1 muỗng canh dầu gấc, tiêu xanh, đầu hành

- Cho 3 muỗng canh nước mỡ heo nóng vào chén hành lá băm

- Cho 1/2 chén nước sôi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột năng, khô cá đã xay, một ít tóp mỡ rồi nấu sệt lại

Hoàng Dương