Mãi mãi thanh xuân - Tập 8

Bất ngờ với Ảo thuật gia nấu gần 300 phần cơm mỗi ngày

“Ảo thuật gia” Phạm Tuấn Kiệt đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất tập 8 của Mãi mãi thanh xuân. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp “huyền thoại Jazz Việt Nam” cũng chính là bậc thầy saxophone – NSƯT Quyền Văn Minh.

Thí sinh thứ nhất: cô Đỗ Thị Đài “hình mẫu của Mãi mãi thanh xuân”

Cô Đài thích ca hát từ nhỏ, nhưng do cuộc sống bận rộn phải lo việc mưu sinh nên cô không có cơ hội để thực hiện niềm yêu thích. Giờ đây khi con cái đã trưởng thành, cô Đài đã có nhiều thời gian sống cho bản thân và sở thích của mình. Ngoài ca hát, cô Đài là một người phụ nữ khéo tay vun vén cuộc sống gia đình, chăm lo cho chồng và con cháu. Chính từ sự lạc quan, vui tươi, luôn hòa đồng với mọi người như chính tình yêu âm nhạc nên cũng từ đó mà cô luôn được mọi người yêu quý, trân trọng.

Thí sinh thứ 2: cô Lê Thị Thi – người mẹ vĩ đại với tư tưởng tiến bộ, cùng con vượt qua chướng ngại về giới tính

Đến với chương trình cô Thi không biểu diễn tiết mục hay sở trường nào cả mà cô đã chia sẻ về câu chuyện về chính người con của mình – anh Lê Xuân Tư. Đó là hành trình anh Xuân Tư tìm ra được chính con người thật của mình và cũng là giai đoạn khó khăn nhất để người mẹ, người thân trong gia đình có thể chấp nhận và giúp anh sống với thế giới LGBT.


Thí sinh thứ 3: chú Quyền Văn Minh - bậc thầy Saxophone và cũng là “huyền thoại Jazz" của Việt Nam

Chú Văn Minh chính là “huyền thoại sống” của nhạc Jazz – một bậc thầy của Saxophone. Sau đó, chú đã biểu diễn một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn – Khát vọng

Phần biểu diễn ấy của chú như ru hồn khán giả vào từng giai điệu của cây kèn Saxophone mà ngay cả Quyền Linh cũng không thôi dành những lời khen nức nở cho bậc thầy Quyền Văn Minh “thổi kèn Saxophone thì nhiều người thổi được lắm, nhưng để ngọt ngào, nồng nàn và quyến rũ thì không phải ai cũng làm được như chú”. 

Thí sinh thứ 4: chú Phạm Tuấn Kiệt – “ảo thuật gia” nấu gần 300 phần cơm mỗi ngày

Ảo thuật chính là tài năng thật sự của chú Tuấn Kiệt. Ở tiết mục của mình, chú đã thể hiện những trò ảo thuật độc đáo cùng những kỉ xảo mà ai không tinh mắt khó lòng nhận ra làm cho Ban bình luận vô cùng thích thú và hồi hộp. Xem màn trình diễn của chú không ai nghĩ chú Tuấn Kiệt chưa từng qua trường lớp đào tạo, tất cả đều do chú tự tìm tòi học hỏi, tự sáng tạo ra các dụng cụ và màn ảo thuật cho riêng mình. Từ những lần biểu diễn ở các trường học, sinh nhật hay đám cưới chú dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, học hỏi được nhiều hơn để mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Chú Tuấn Kiệt là trẻ mồ côi, vì thế từ nhỏ đã lớn lên trong sự đùm bọc và yêu thương của nhà chùa. Giờ đây chú đã lớn tuổi, không có gia đình nhưng với chú cuộc sống hiện tại đã rất hạnh phúc cùng “hàng trăm” người con nuôi của mình. Mỗi ngày chú phục vụ nấu cơm tại Trại đường Nội Ô Toàn Thánh Tây Ninh. Chú làm công việc này đã hơn 40 năm vi thế nó không đơn giản là công việc nữa mà là thói quen, là một phần trong cuộc sống của chú. Hằng ngày trung bình chú nấu khoảng 250 phần ăn, vào ngày lễ, tết hay những dịp đặc biệt thì con số ấy lên tới hàng ngàn.

Thí sinh thứ 5: ông La Tiên – bà Thanh Thu ông bà cụ biểu diễn võ thuật cao tuổi nhất Việt Nam

Tiếp theo, một trong những nhân vật ấn tượng nhất tuần này là cặp đôi ông La Tiên 88 tuổi và bà Thanh Thu 83 tuổi. ông bà cụ xuất hiện trên sân khấu vô cùng hoành tráng trong bộ trang phục múa thái cực quyền. Sau đó, ông bà La Tiên – Thanh Thu đã trình diễn màn múa thái cực quyền trên nền nhạc Dòng máu lạc hồng

Âm nhạc hùng hồn, điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển cộng thêm sự kết hợp vô cùng ăn ý và đồng điệu của ông bà khiến Quyền Linh, Ốc Thanh Vân và Trịnh Thăng Bình “ngẩn ngơ”.

Bảo Châu