Tập 6 Siêu bánh - Mùa 2 mang đến một thử thách đầy bất ngờ và sáng tạo với chủ đề “Hãy sáng tạo chiếc bánh cưới độc đáo có sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại".
Dàn ban giám khảo từ trái qua: Tú Tiến, David Broutin, Kiều Oanh, Quỳnh Anh và Valentin Trần
Sự góp mặt của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2024 Quỳnh Anh càng làm tăng thêm sức nóng cho cuộc thi, khi cô mang đến tráp trầu cau, yêu cầu các đội thi sáng tạo bánh cưới có sự kết hợp của trầu và cau. Dàn giám khảo gồm bếp trưởng bánh ngọt Tú Tiến, giám khảo quốc tế World Chefs Kiều Oanh, giám khảo David Broutin - thợ bánh ngọt người Pháp, CEO ANDROS Việt Nam Valentin Trần cùng Á hậu Quỳnh Anh đã chứng kiến những màn thể hiện đầy sáng tạo.
Tác phẩm "Bánh trầu cau" với màn rót rượu "có 1-0-2"
Màn phối hợp vô cùng ăn ý giữa cặp pastry chef (bếp trưởng bếp bánh) Thiện Lâm - Vi Khuyên đã mang đến cho ban giám khám những trải nghiệm thú vị. Cặp đôi đã khéo léo lồng ghép các nghi thức truyền thống như rót rượu, cắt bánh và trao nhẫn cưới vào một chiếc bánh. Vi Khuyên cho biết, chiếc bánh này, bên trong có sử dụng lá trầu không nhưng không trộn vào mà sử dụng kĩ thuật xông hơi để ám vào.
Tác phẩm "Gừng cay muối mặn" lấy cảm hứng từ chất liệu vải lụa
Đến với nhóm pastry chef Thu Thùy - Minh Vũ, Thùy chia sẻ rằng cô muốn đem thời trang vào chiếc bánh của mình, cụ thể là sử dụng gelatin (chất làm đông), chocolate kèm 1 lớp glucose để tạo nên một lớp silk (lụa) bóng đẹp tựa như chiếc váy cưới. Với thử thách kết hợp với trầu cau, đội thi đã chọn cách sấy ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi khô và xay nhuyễn nó ra và trộn vào phần jelly.
Tác phẩm bánh "Tình yêu vĩnh cửu" của Đình Đức - Minh Hiền"
Đội thi cuối cùng là cặp đôi Đình Đức - Minh Hiền, tác phẩm “Tình yêu vĩnh cửu” mô phỏng một tráp trầu cau, bên trên là một miếng trầu cau têm cánh phượng kết hợp với các họa tiết của cung đình xưa. Giữa các lớp bánh, đội đã thêm một lớp mứt quả cau. Để xử lý vị chát của trái cau, Thu Thuỳ cho biết đã ướp phần thịt của quả cau với đá khô và thơm để độ chua làm giảm độ chát từ chất tanin có ở trong trái cau.
Tập 6 khép lại với chiến thắng của cặp pastry chef Thiện Lâm - Vi Khuyên với “Bánh trầu cau”. Hai đội còn lại được đánh giá “ngang tài ngang sức” và cùng vào nhóm an toàn. Như vậy ở tập 6 không có đội nào rơi vào vòng nguy hiểm. Siêu Bánh - Mùa 2 phát sóng lúc 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7, hứa hẹn tiếp tục mang đến những màn thi đấu đầy cảm xúc và sáng tạo.
Mời khán giả đón xem tập 6 chương trình Siêu bánh - Mùa 2:
Anh Thư (Nguồn: HTV)