Món ngon mỗi ngày

Bánh rán sô-cô-la sốt táo

Mùi thơm đặc trưng của sô-cô-la hòa cùng hương táo thơm dịu chắc hẳn sẽ làm các bé mê tít. Thêm một chút khéo tay để bày trí bánh càng khiến các bé không thể rời mắt. Các mẹ cùng vào bếp trổ tài với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!



Nguyên liệu:

  • Bột bánh rán vị sô-cô-la pha sẵn 1 gói: (200g)
  • Dâu tây: 5 quả
  • Táo đỏ: 1 quả
  • Nước lọc: 3 muỗng
  • Húng bạc hà
  • Chanh, mật ong, muối, đường
  • Bột bánh rán 
Chế biến:
  • Táo đỏ cắt hạt lựu 0.5cm, cho vào chén, vắt 1 muỗng nước cốt chanh để táo không bị đen.
  • Dâu tây cắt lát mỏng hoặc để nguyên trái.
  • Pha bột bánh rán vị sô-cô-la pha sẵn với nước theo tỉ lệ: 140ml nước với 200g bột. 
  • Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh săn lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.
  • Làm sốt táo: Cho 1 muỗng đường và 3 muỗng nước vào chảo, nấu tan đường, cho táo vào rim khoảng 3 phút, tắt lửa.
  • Xếp bánh thành chồng, đặt 1 quả dâu trên cùng, rưới mật ong lên bánh, bày sốt táo xung quanh.
  • Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp banh chín đều và không bị cháy.
  • Cho chanh vào táo giúp táo không bị thâm.
Lê Cầm