Mãi mãi thanh xuân - Tập 6

"Bà trùm" lồng tiếng phim Hong Kong lần đầu lộ mặt

Cười ngất khi Kim Tử Long tự tin giả giọng 10 loài động vật; "Cao thủ" lồng tiếng phim Ý Nhi trổ tài lồng tiếng trực tiếp trên sân khấu...

Đó là một vài trong rất nhiều diễn biến đáng chú ý trong phần xuất hiện của cô Ý Nhi, nhân vật của "Mãi mãi thanh xuân" tập 6. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (14/8) trên kênh HTV7. Là thí sinh xuất hiện đầu tiên trong chương trình, cô Ý Nhi (63 tuổi) gây không ít khó khăn cho Ban bình luận bởi không hề dễ đoán tài năng thật sự của cô, sau những hình ảnh rắn rỏi của một người tập thể hình trong đoạn video giới thiệu. 

Với các gợi ý mà chương trình đưa ra, gồm: HLV thể hình, người có mái tóc dài nhất Nam Bộ, giả giọng 10 loài động vật, lồng tiếng và cascadeur, Ban bình luận dùng biện pháp loại trừ các gợi ý không hợp lý. Nghệ sĩ Kim Tử Long cho rằng, giả giọng 10 loài động vật là một việc dễ dàng. Để chứng minh cho lập luận của mình, nam nghệ sĩ ngay lập tức giả giọng của những con vật quen thuộc khiến Ốc Thanh Vân cười ngặt nghẽo. Sau cùng đội Kim Tử Long, Liêu Hà Trinh chọn đáp án lồng tiếng thì Minh Xù đi ngược với "xu hướng", anh chàng lại chọn giả giọng 10 loài động vật.

Bước ra sân khấu với vẻ ngoài trẻ trung, xì teen như thiếu nữ, cô Ý Nhi khiến Minh Xù không khỏi ngạc nhiên, đặc biệt là câu giới thiệu chắc nịch, khẳng định tài năng thật sự của mình: "Từ đó tới giờ mình chỉ xuất hiện bằng tiếng nói thôi, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời xuất hiện bằng hình". Để biểu diễn tài năng, cô Ý Nhi đã lồng tiếng trực tiếp tại sân khấu một lúc hai nhân vật trong một phân cảnh của siêu phẩm "Thâm cung kế" (Đài TVB Hong Kong). 

Tốt nghiệp trường lồng tiếng khóa đầu tiên của Việt Nam vào năm 1988, cô Ý Nhi gắn bó với công việc lồng tiếng đến nay đã trên 30 năm. Có thể nói cô Ý Nhi là một trong những người tiên phong cho nghệ thuật lồng tiếng tại Việt Nam và mãi đến "Mãi mãi thanh xuân" mùa 2 tập 6, cô mới được mọi người biết mặt. Có lẽ đây là sự đặc thù của công việc, các nghệ sĩ làm việc thầm lặng trong phòng thu, không ai biết đến nhưng những người nghệ sĩ ấy vẫn miệt mài làm việc và phát triển công việc lồng tiếng. 

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân bày tỏ rằng "Những diễn viên lồng tiếng họ vừa lồng vừa hát, thật sự làm những điều không tưởng để có được một tác phẩm hay, và công việc lồng tiếng thật sự là một công việc rất đáng tôn vinh". Không những có tài lồng tiếng điêu luyện, cô Ý Nhi còn chuyên môn hát nhạc Trịnh Công Sơn. Thể theo yêu cầu của khán giả tại trường quay, cô Ý Nhi đã hát một đoạn trong ca khúc bất hủ "Cát bụi". Chính sự trẻ trung cùng tinh thần lạc quan của cô đã mang đến một không khí tràn ngập sự thanh xuân cho chương trình.

Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 6 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình, vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình