Thịt ba rọi ướp thấm vị, béo ngọt được nướng lên cùng riềng cắt sợi thơm phức. Gắp từng miếng thịt vàng rườm kẹp với rau, sả, tỏi ớt chấm kèm mắm tôm thì còn gì tuyệt bằng phải không nào? Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Ba rọi nguyên miếng: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Riềng cắt sợi: 1 củ nhỏ
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Sữa đặc có đường: 1 muỗng
- Mắm tôm 1/2 chén nhỏ: 4 muỗng
- Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc
- Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm
Chế biến:
- Ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sữa đặc, để thấm 15 phút.
- Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.
- Cuốn: Trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây. Cuộn thịt với riềng và hành tây bên trong khi nướng thịt chín đều và thơm
- Nướng: Bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.
- Pha mắm tôm: Pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1/2 muỗng tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.
- Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.
Lê Cầm