Mãi mãi thanh xuân - Tập 4

Ấn tượng một "độc thủ lục huyền cầm" tuổi 69

Nhờ nghị lực phi thường mà “độc thủ lục huyền cầm” – Thái Văn Hai trở thành thí sinh được yêu thích nhất tập 4. Ngoài ra, khán giả còn vô cùng ngưỡng mộ trước ước mơ vươn ra thế giới của Kỷ lục gia tạo hình từ vỏ trứng nhiều nhất Việt Nam.

Trong đoạn clip giới thiệu, chú Thái Văn Hai cho thấy mình là người con của vùng đất Nam Bộ bởi giọng hát vọng cổ đậm chất miền Tây. Với 5 gợi ý biểu diễn đàn bằng miệng, đờn ca tài tử, tách sầu riêng nhanh, thêu tranh chữ thập, chặt gạch bằng tay, Ban bình luận loại dần các gợi ý không chính xác vì mọi người đều nhận thấy chú Văn Hai bị khuyết một cánh tay phải nên chú không thể làm những công việc quá sức như vậy. Không ngờ, điều chú làm được còn phi thường hơn suy nghĩ của nhiều người - một tay nhưng vẫn khảy lục huyền cầm một cách đầy nghệ thuật.

Chú Thái Văn Hai

Xuất hiện trên sân khấu còn có sự hỗ trợ của tài năng nhí Công Tuyển, em đến với chương trình để mang tiếng hát hỗ trợ cho phần biểu diễn đánh đàn lục huyền cầm bằng một tay của chú Văn Hai qua tiết mục Em là học sinh.

“Đôi khi mình nghĩ rằng mình tàn chứ không phế, phải vượt lên chính bản thân mình chứ đừng để cho phế, vì thế mọi chuyện tôi đều cố gắng hết khả năng mà làm” chú Văn Hai tâm sự. Với suy nghĩ tích cực, luôn lạc quan sống và tài năng mà chú Hai đã mang đến chương trình, chú đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất tập 4 Mãi mãi thanh xuân.


Chú Thành Tâm

Chú Nguyễn Thành Tâm - một thầy giáo tiếng Anh - muốn sáng tạo để bài giảng của mình sinh động hơn nên đã nảy ra ý tưởng tạo hình trên vỏ trứng. Bắt đầu công việc này từ năm 2002, đến nay đã 16 năm gắn bó với nghề, số lượng tác phẩm mà chú ta ra con số đã lên đến 1000, nhưng tạo hình từ vỏ trứng mãi là niềm đăm mê và sở thích không đổi của chú. Chú Thành Tâm đã được vinh danh trong sách kỷ lục Việt Nam – Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất, và giờ đây sách kỷ lục Guinness Thế giới sẽ là mục tiêu của chú, chú hy vọng có thể mang những tác phẩm của mình vươn ra với bạn bè năm châu.


Chú Văn Minh

Người họa sĩ sau 7 năm thức trắng vì chứng bệnh mất ngủ Nguyễn Văn Minh. Sau khi khỏi bệnh, chú lại cầm cọ vẽ và mang đến chương trình câu chuyện về nghị lực vượt qua bệnh tật, tiếp tục công việc làm đẹp cho đời, làm đẹp cho từng con đường góc phố.


Chú Hoài Nam 

Cô Băng Sương

Chú Hoài Nam và cô Băng Sương cũng đã trình bày những ca khúc tươi vui, với một tinh thần "mãi mãi thanh xuân" dù đã qua ngưỡng tuổi 60.

Bảo Châu