Tình trăm năm

50 năm nghĩa vợ tình chồng

Ông Nguyễn Văn Bầu (73 tuổi) và Nguyễn Thị Bé (69 tuổi) đã mang đến "Tình trăm năm" tuần này, câu chuyện đẹp về tình yêu chân thành của một thời khói lửa gian nan.

Ông Bầu có cơ duyên gặp gỡ bà Bé khi còn là bộ đội, vào thời gian đơn vị của ông đóng quân tại nơi bà sinh sống. Chàng lính trẻ sống trong thời kỳ khói lửa, chỉ đành gác lại tình riêng, mong sao có thể cống hiến sức mình bảo vệ tổ quốc. Vậy nên, dù đem lòng cảm mến bà nhưng ông không dám ngỏ. 

Biết ông có tình ý với bà, lại thương bộ đội nên mợ dâu của bà đã tác hợp cho đôi lứa. Bà Bé nghe lời gia đình, chấp nhận lấy ông làm chồng.


Cưới nhau về, ông bà phải sống trong cảnh nghèo khó. Ông đi bộ đội, ngày ngày đối mặt với hiểm nguy, bà ở nhà vừa chăm sóc gia đình chồng, vừa lo cho đứa con còn trong bụng mẹ. "Lúc đó bà mới sinh được 1 tháng mà đã phải ra ruộng xịt thuốc. Ông leo lên cây nhìn thấy vợ đeo bình xịt mà đứt ruột, nhưng đâu có dám xuống, xung quanh còn có quân địch" - Ông Bầu xúc động kể.


Hoàn cảnh nghèo khổ, thêm bệnh tật, con cái nheo nhóc khiến bà Bé nhiều lần suy nghĩ tiêu cực. Những lúc như vậy, ông Bầu dùng tình yêu thương để tiếp thêm động lực sống cho bà.

Hơn 50 năm nghĩa vợ tình chồng của ông bà càng thêm khắn khít, khó khăn đến mấy cũng chưa bao giờ nặng lời với nhau. Vượt qua mọi thử thách, đến hiện tại, ông bà đã có một cuộc sống sung túc, viên mãn bên con cháu. 

"Tình trăm năm" - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7. 

Kim Quyên