130 thí sinh tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi các trường chính trị toàn quốc

HỒNG DIỄM - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/9/2023, 08:19

(HTV) - Sáng 18/9, Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII sẽ khai mạc. Đây là Hội thi đầu tiên tất cả các trường cùng tham dự tại 1 địa điểm thi là Học viện Cán bộ TP.HCM.

Chiều 17/9, Hội đồng Ban giám khảo Hội thi đã có buổi làm việc để chuẩn bị cho những ngày thi.

Toàn cảnh buổi họp

Hội thi do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TP.HCM tổ chức. Năm nay, Hội thi thu hút sự tham gia của 130 thí sinh đến từ 66 trường chính trị, trường bộ ngành trên cả nước. Đây là hội thi có số lượng thí sinh cao nhất từ trước tới nay. Tại Hội thi, mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: thi giáo án, thi viết và thi giảng trên lớp. 

Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: thi giáo án, thi viết và thi giảng trên lớp

Nhằm bảo đảm cho quá trình đánh giá được nghiêm túc, thực chất, khách quan, lựa chọn, tôn vinh được những giảng viên tiêu biểu nhất của Hội thi, Học viện bố trí thành viên tham gia Hội đồng Giám khảo là những thầy giáo, cô giáo có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm và uy tín trong giảng dạy, được chọn lọc từ đội ngũ giảng viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các Học viện Chính trị khu vực và Học viện Cán bộ TP.HCM. 

Địa điểm thi là Học viện Cán bộ TP.HCM

Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị được tổ chức định kỳ 5 năm 2 lần. Hội thi tạo diễn đàn để các giảng viên trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm; phát hiện, tôn vinh những giảng viên thực sự tiêu biểu về phẩm chất, kiến thức, kỹ năng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16, ghi nhận biểu dương thành tích mà Đảng bộ quận đạt được trong thời gian qua; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.
(HTV) - Trong các giải pháp để tăng trưởng kinh tế thời gian tới, TP.HCM xác định kích cầu tiêu dùng nội địa là một trong những giải pháp trọng tâm.
(HTV) - Sáng 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 tới đây.
(HTV) - ESG - Môi trường - Xã hội và Quản trị doanh nghiệp, là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Bộ tiêu chuẩn này đang được áp dụng ngày càng nhiều tại các ngân hàng.
(HTV) - Sáng 29/9, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM và Sở Nội vụ TP.HCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ của công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành.
(HTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990 - 3/10/2023).
(HTV) - Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với 555 tân sinh viên của 5 ngành đào tạo bậc đại học. Năm học này, Khoa Y lần đầu tiên tuyển sinh sau đại học với 90 tân học viên bác sĩ.