Cô Ba của Nhân đang muốn thúc ép anh cưới vợ, tuy nhiên anh vẫn còn do dự vì sự nghiệp chưa đi đến đâu. Chính vì vậy một "âm mưu" đã được cô Ba phối hợp với Diệu Ngọc dựng lên để tạo sức ép cho Nhân...
Cô Ba giả vờ mất tích, Hoàng Nhân cuống cuồng đi tìm nhưng không thấy. Giữa lúc ấy, hai cô nàng Diệu Nhi và Sĩ Thanh lại loay hoay với món xôi mặn, Nhân phải xắn tay vào bếp thôi!
Nguyên liệu:
- Nếp ngỗng 200g
- Cải bắc thảo 30g
- Lạp xưởng 100g
- Thịt xá xíu 100g
- Khô gà xé 30g
- Hành phi 10g
- Tôm khô 50g
- Rau muống chua 100g
- Hành lá 20g
- Nước mỡ heo 1,5 muỗng canh
- Nước tương, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, tiêu, hắc xì dầu
Thực hiện:
- Nếp ngỗng ngâm nước, nêm với chút ít muối, hấp chín
- Lạp xưởng hấp chín, chiên sơ với nước mỡ heo, cắt lát vừa ăn
- Hành lá cắt nhỏ
- Làm nóng 1 muỗng canh nước mỡ heo, cho vào chén hành lá, nêm thêm 1/4 muỗng cafe hạt nêm
- Thịt xá xíu cắt lát
- Rang tôm khô và cải bắc thảo với 1/2 muỗng cafe đường
- Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng canh nước mỡ heo
- 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường. 1/4 muỗng cafe tiêu
- Trộn xôi với 2 muỗng canh nước sốt, 1/2 muỗng cafe hắc xì dầu, 1/2 muỗng cafe tôm khô và cải bắc thảo đã xào
- Cho xôi ra dĩa, rắc phần tôm khô và cải bắc thảo còn lại lên
Đan Quỳnh