Phim "Bống thời 4.0"

Vì luôn có Cha ở bên

Ông Bảy - người đàn ông sống cảnh gà trống nuôi ba đứa con trưởng thành; luôn giữ chấp niệm với món cá kho truyền thống phải bài bản từ nguyên liệu đến trái tim người nấu; luôn dĩ hòa vi quý và vì mọi người - đang dùng tất cả tình yêu để bảo vệ các con.


Từ ngày kết hôn, Khánh Vân khóc rất nhiều

"Bống thời 4.0" - phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7 - đang đi đến hồi kết với liên tiếp những nỗi biến cố ập xuống gia đình ông Bảy (NSƯT Công Ninh).

Cô con gái Khánh Vân liên tiếp phải chịu uất ức nhưng chưa bao giờ đánh mất sự lương thiện và cách cư xử đúng mực của mình. Dù bị đồng nghiệp ở công ty chơi xấu, bị hãm hại phải mất việc, Khánh Vân vẫn chọn mỉm cười, chấp nhận lùi một bước để "trời cao biển rộng", để chồng không phải khó xử, để mẹ chồng được vui lòng. Biết mẹ chồng không ưa mình, Khánh Vân tìm mọi cơ hội để trò chuyện, tiếp xúc, với mong muốn mẹ sẽ ngày càng hiểu và chấp nhận cô. 

Khánh Vân quyết định ly hôn

Nhưng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", định kiến trong lòng bà Tuyết quá lớn. Không chỉ liên tục miệt thị, khinh thường con dâu, bà Tuyết còn bắt tay với người ngoài để "năm lần bảy lượt" đẩy Vân vào cảnh khó xử, khiến cô bị tổn hại cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Khánh Vân chọn lặng lẽ ôm hết những tủi hổ, tổn thương đó.

Chiếc phao duy nhất của cô là anh chồng Phi Long lại ngày một xa cách cô bởi sự vô tâm và những hiểu lầm. Từng việc nhỏ ngày qua ngày dồn nén khiến nhân vật bị đẩy sâu vào bóng tối tâm hồn. Sự việc Khánh Vân bị gán tội danh ngoại tình mà chồng lại không nguyện ý tin tưởng đã trở thành "giọt nước tràn ly". Cô cuối cùng cũng ra quyết định ly hôn và rời khỏi gia đình chồng. 


Với con gái, Cha là người đàn ông tốt nhất trên đời

Trước sự thương tâm của con gái, ông Bảy vô cùng xót xa. Một mặt ông động viên con, là chỗ dựa cho con, mặt khác ông tìm đến con rể để trút giận thay con gái mình.

Nhưng khi biết chuyện bà Tuyết phải nhập viện vì tai biến do quá sốc khi bị mẹ con Trúc lừa ký hợp đồng, mất hết tài sản, ông Bảy vẫn cổ vũ con gái đến thăm mẹ chồng. Khánh Vân vẫn một lòng tôn trọng và quan tâm mẹ chồng, nhưng cô không có ý định hàn gắn với Phi Long. Có lẽ giờ đây, dù nhân vật Khánh Vân quyết định ra sao, khán giả đều sẽ ủng hộ cô.


Những người chủ nợ liên tục đến "hỏi thăm" nhà ông Bảy

Ở một diễn biến khác, vì muốn giúp con trai Khánh Vũ có tiền trả nợ, ông Bảy đã âm thầm cầm cố căn nhà để vay nóng với lãi suất cao. Số nợ quá lớn, ông Bảy với những nồi cá bống kho có thể trả được? Dưới sức ép của những kẻ cho vay nặng lãi, gia đình ông Bảy sẽ xoay sở ra sao, liệu họ có mất nhà? Cậu út Khánh An có khởi nghiệp thành công để ông Bảy bớt một mối lo? Tất cả sẽ được giải đáp trong những tập phim tiếp theo, hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Đón xem "Bống thời 4.0" lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7.

Thiên Bình