BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 98

Uống soda thanh trà giải nhiệt ngày nắng nóng

Mỹ Linh và diễn viên Hữu Đằng tiếp tục đồng hành cùng nhau trong chương trình “Bếp nhà mình” để khám phá công thức món mới mang tên “Soda thanh trà”. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống mới lạ này!

Soda thanh trà giải nhiệt ngày hè 

Hữu Đằng chia sẻ, cả anh và Mỹ Linh đều khá bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc. Tuy vậy, Hữu Đằng thấy Mỹ Linh luôn tươi tắn và tràn đầy năng lượng. Hỏi xin bí quyết của Mỹ Linh, cô nàng cho biết do bản thân thường uống nhiều nước (khoảng 2 lít nước/ngày) hoặc uống các loại nước trái cây thanh mát. 

Mỹ Linh chỉ cho Hữu Đằng một công thức nước uống vừa ngon vừa mát, giải nhiệt ngày hè mà lại pha chế đơn giản. Đó là món soda thanh trà. Cách làm như sau: Cắt trái thanh trà thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ly, cho thêm nước đường vào rồi dằm nhẹ thanh trà cùng đường; Tiếp đến là cho đá viên; Rót soda vào ly; Trang trí thêm lá bạc hà, khuấy đều và thưởng thức. 

Mỹ Linh chia sẻ bí quyết cho Hữu Đằng 

Trái thanh trà có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Uống thanh trà giúp giải rượu, giảm đau, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, trị cảm cúm, ngăn ngừa tai biến do vỡ các mao mạch, giúp hạ huyết áp với người cao huyết áp và có tác dụng hỗ trợ đối với bệnh nhân tiểu đường. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.        

Bạch Dương