Món ngon mỗi ngày

Trứng chiên đậu hũ thịt cua

Nếu món trứng chiên hay trứng đúc thịt là các món quen thuộc với bé, hôm nay các mẹ có thể thay đổi với món trứng chiên đậu hũ thịt cua mới lạ và nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt với cách trang trí hấp dẫn từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ làm bé mê tít.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà ta: 6 quả
  • Thịt cua: 50g
  • Đậu hũ trắng: 100g
  • Cà chua bi: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá, dầu ăn, đường, tiêu, bột canh

Chế biến:

  •  Hành tím cắt lát. Hành lá cắt nhỏ. Thịt cua loại bỏ phần xương. 
  •  Đậu hũ cắt 2 miếng nhỏ hình chữ nhật 2x3cm và dày khoảng 0.5cm, còn lại cắt hạt lựu.
  • Cà chua bi cắt lát tròn.
  • Hành lá cắt nhỏ. 
  • Đập trứng ra tô, nêm 1/2 muỗng bột canh, 1/3 muỗng đường, 1 ít tiêu vào khuấy cho tan đều rồi cho hành lá và đậu hũ vào.  
  • Phi thơm hành tím cắt lát, cho phần thịt cua vào xào thơm, 1 ít tiêu, trút ra dĩa. Xào thịt cua trước và nêm tiêu để thịt cua thơm hơn. 
  • Cho tiếp 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ tô trứng đậu hũ vào, đợi trứng se mặt lại, xếp thịt cua vào giữa, xếp 2 miếng đậu hũ phía dưới, cho 2 lát cà chua bi phía trên rồi đậy nắp lại, để lửa nhỏ cho đến khi chín lấy ra. Tạo hình mặt con thỏ với cà chua làm mắt, thịt cua làm mũi và đậu hũ làm răng thỏ.
  • Cho trứng ra dĩa, trang trí với sốt mayonnaise vẽ tạo thành hình mặt thỏ.
Thiên An