Lớp vỏ giòn tan, giữ vị nguyên vị ngọt của tôm, chút cay nhẹ của tiêu xanh, hòa cùng vị béo của mayonnaise tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm sú nhỏ 12 con
- Mọc giò sống 100g
- Nấm mèo đen 1 tai
- Tiêu xanh 1 nhánh
- Bánh tráng ủ lá chuối 6 cái
- Đầu hành lá băm nhỏ 1 muỗng canh
- Bột ngọt, sốt Mayonnaise
- Bột chiên giòn
Thực hiện:
- Nấm mèo ngâm nước, cắt sợi, sau đó băm nhuyễn
- Tiêu xanh đập dập, giúp món ăn tăng hương vị hơn
- Cho nấm mèo, tiêu xanh vào giò sống, thêm 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều hỗn hợp
- Tôm khứa lưng, lấy chỉ đen, cắt bỏ đầu nhọn ở đuôi tôm
- Bánh tráng cắt đôi
- Làm ẩm bánh tráng với nước
- Trải tôm lên bánh tráng, phết thêm một lớp giò sống rồi cuốn lại
- Pha bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ, nhúng các cuốn tôm vào bột sao cho bột áo đều tôm
- Đun nóng chảo dầu, cho tôm vào chiên chín vàng
- Vớt tôm ra để ráo dầu
- Trang trí cùng với xà lách xoong, ăn kèm với sốt mayonnaise
Đan Quỳnh