Thịt bò thấm vị đậm đà và vô cùng lôi cuốn, chấm cùng nước tương cay nồng ăn vào ngon khó cưỡng!
Nguyên liệu
- Bò phi lê 400g
- Đậu bắp 100g
- Tỏi củ 50g
- Cà chua bi 70g
- Nước cốt tỏi 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Ngũ vị hương 1/3
- Bột ngọt, nước tương
- Hạt nêm
Thực hiện
- Bò phi lê cắt con chì (giúp giữ được nước ngọt và độ mềm của thịt khi áp chảo)
- Ướp vào thịt bò 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh nước cốt tỏi
- Dùng nước cốt tỏi khi ướp bò giúp bò không bị cháy tỏi khi áp chảo
- Ướp 15-20 phút cho thịt bò ngấm gia vị
- Đậu bắp cắt lát xéo
- Tỏi lột vỏ, để nguyên tép
- Dùng bản gang áp chảo bò giúp giữ nhiệt tốt cho món ăn
- Đun nóng bản gang trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi vào áp chảo trước để tạo mùi thơm từ tinh dầu tỏi.
- Cho bò vào áp chảo, cho cà chua bi, đậu bắp vào
- Pha nước sốt chấm: 1 muỗng cà phê mù tạt xanh, 2 muỗng canh nước tương.
Đan Quỳnh